John McCain: “Quân đội Mỹ cũ kỹ như những năm 1980”

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho rằng quân đội Mỹ đã bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua hiện đại hóa trang thiết bị quân sự và cần bổ sung thêm nhiều năng lực mới để đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Ông McCain nói thêm rằng quân đội Mỹ “vẫn được tổ chức và trang thiết bị như thời những năm 1980”. Trong cuộc điều trần cân nhắc ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 21/1, ông McCain nhận định: “Quân đội Mỹ đang bị bỏ lại phía sau trong quá trình hiện đại hóa. Washington cần phải cải tiến để đối diện với thực tế “rối như mớ bòng bong” của các cuộc chiến trong thế kỷ 21”.

John McCain: “Quân đội Mỹ cũ kỹ như những năm 1980” - ảnh 1

Quân đội Mỹ đang bị tụt hậu về trang thiết bị.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng các lực lượng chính của quân đội bao gồm pháo binh, thiết giáp kỵ binh đã bị cắt giảm xuống mức thấp với lời hứa hẹn vẫn duy trì đủ năng lực tác chiến cho mọi đội quân.

Lời nhận xét của Thượng nghị sĩ John McCain được đưa ra giữa lúc quân đội Mỹ đang phải “vật lộn” với việc trả các chi phí quân sự lớn trong một thập kỷ tới để nâng cấp các trang thiết bị cho các lực lượng. Đến giữa năm 2020, Mỹ ước tính phải dùng hơn 700 tỷ USD để hiện đại hóa bộ ba vũ khí hạt nhân của mình gồm máy bay ném bom chiến lược (B-52, B-1, B-2), tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân và tàu ngầm động lực hạt nhân mang tên lửa đạn đạo.

Trong những tháng gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter đang cố gắng thuyết phục Quốc hội Mỹ bỏ quá trình cắt giảm tự động đối với những cơ quan lớn của quân đội.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !