John McCain: Liên minh Hồi giáo là thất bại của Mỹ

Theo Thượng nghị sỹ John McCain, việc Arab Saudi phải tự đứng ra thành lập "Liên minh Hồi giáo" với sự tham gia của 34 quốc gia để chống lại IS và đối phó với Iran cho thấy chính sách giành ảnh hưởng chi phối của Mỹ ở khu vực Trung Đông đã thất bại.
John McCain: Liên minh Hồi giáo là thất bại của Mỹ - ảnh 1

Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain.

Tuyên bố trên của ông McCain được đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Sputnik của Nga.

"Việc Arab Saudi và các quốc gia khác đã thực hiện chiến lược riêng của mình trong cuộc chiến chống IS và đối phó với mối đe dọa Iran rõ ràng đã cho thấy sự thất bại trong chính sách của Mỹ"- ông McCain thẳng thắn.

Thượng nghị sỹ nổi tiếng của Mỹ cũng thừa nhận rằng việc các nước Hồi giáo thành lập liên minh này mà không thông báo cho Mỹ và tình hình nói chung ở khu vực này đang cho thấy những nỗ lực của Mỹ trong 7 năm dưới quyền Tổng thống Obama nhằm giành thế chi phối ở Trung Đông "đã sụp đổ hoàn toàn".

Được biết mới đây, Arab Saudi đã quyết định thành lập "Liên minh Quân sự Hồi giáo" gồm 34 nước với mục đích thực hiện cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Trụ sở chỉ huy tác chiến chính được đặt tại Thủ đô Riyadh của Arab Saudi. Trong văn kiện thành lập liên minh này có đoạn viết: "Liên minh này được thành lập để chống lại chủ nghĩa khủng bố đang là mối đe dọa đối với toàn bộ người Hồi giáo".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đào Cảnh (Lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !