'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

HLV Cesare Prandelli thừa nhận Italy bị áp đảo hoàn toàn trong trận chung kết EURO 2012, nhưng khẳng định thảm bại trước Tây Ban Nha sẽ giúp họ nhiều bài học.

'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

Các học trò của HLV Prandelli nỗ lực thi đấu tại EURO 2012

Italy hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bất ngờ sau chiến thắng thuyết phục trước Đức ở bán kết. Nhưng cuối cùng họ đã phải nhận trận thua 0-4 trước Tây Ban Nha xuất sắc. La Roja đi vào lịch sử với tư cách đội đầu tiên vô địch ba giải đấu lớn liên tiếp, phá hàng loạt kỷ lục khác của bóng đá thế giới. Còn Italy chia tay giải cùng kết quả thua đậm nhất trong lịch sử các trận chung kết EURO.

Sau trận HLV Prandelli tỏ rõ sự khâm phục đối thủ, nhưng cũng tin vào tương lai của tuyển Italy. “Tây Ban Nha kiểm soát trận chung kết, Italy không có cách gì cưỡng lại được sức mạnh của họ. Nhưng trải nghiệm cay đắng này cũng giúp Italy học hỏi được nhiều điều. Tôi vẫn tự hào về đội bóng của mình ở giải năm nay”.

'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

Tiền vệ Pirlo bị kèm chặt trong trận chung kết

Italy đã thi đấu rất cố gắng trong suốt 90 phút, nhưng một khi Tây Ban Nha dẫn trước khó có đội nào trên thế giới hiện nay đủ sức đảo ngược tình thế. Trong hiệp ha, Italy còn gặp bất lợi khi tiền vệ phòng ngự Thiago Motta bị chấn thương và họ phải thi đấu với chỉ 10 người trong khoảng 30 phút cuối do hết quyền thay người.

HLV Prandelli vì thế cho rằng Italy thua đậm một phần cũng vì thiếu người. “Chúng tôi đã có hai cơ hội tốt ngay đầu hiệp hai, và nếu tận dụng được thì tình hình có lẽ đã khá hơn. Một khi phải chấp người trước đối thủ mạnh trong 30 phút cuối, bạn khó có thể xoay chuyển tình thế. Tôi xin chúc mừng chiến thắng của đội bóng vĩ đại”.

'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

ĐT Italy đã không thể cản bước Tây Ban Nha trong trận chung kết

Tây Ban Nha được nghỉ nhiều hơn Italy một ngày trước trận chung kết. Prandelli không quên phàn nàn chút bất lợi này, nhưng cũng thừa nhận Italy chỉ là đội mạnh thứ hai tại EURO 2012. “Đấu với một đối thủ như Tây Ban Nha bạn phải thực sự đạt tình trạng tốt nhất về cả tinh thần lẫn thể lực. Chúng tôi đã có một kỳ EURO tuyệt vời, điều khiến tôi cảm thấy tiếc duy nhất là không có thêm ngày để chuẩn bị cho trận chung kết”.

Sau trận nhiều cầu thủ Italy đã khóc vì thất vọng, trong đó có cả nhạc trưởng Andre Pirlo. Tiền đạo Mario Balotelli thì rời sân trong vẻ mặt buồn thảm trước khi quay lại bục nhận huy chương bạc.

HLV Prandelli đã phải động viện các học trò: “Tôi đã bảo Mario rằng cậu ấy cần phải biết chấp nhận thất bại và cố gắng vượt qua nỗi đau để trưởng thành. Các cầu thủ cần những sự trải nghiệm như vậy để tiến bộ".

'Italy sẽ trưởng thành hơn sau thất bại'

Balotelli và Pirlo cảm thấy tiếc nuối thi thất bại trong trận tranh chức vô địch

Các cầu thủ Italy cũng nể phục sức mạnh của Tây Ban Nha. Thủ môn Buffon phát biểu: “Tây Ban Nha quá mạnh đêm nay, họ là đội bóng vĩ đại. Cuộc đấu hôm nay không cân bằng. Đôi khi bạn phải biết thừa nhận thất bại trước đội thực sự giỏi hơn”.

“Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ bởi họ đã rất kỳ vọng nhưng rồi phải chứng kiến kết cục như thế này. Nhưng Tây Ban Nha rất mạnh và xứng đáng với chiến thắng lịch sử”, hậu vệ Chiellini nói.

Trung vệ Bonucci thì nhận xét: “Tây Ban Nha ở một đẳng cấp khác so với toàn bộ các đội còn lại tại EURO 2012. Nhưng những kinh nghiệm ở giải đấu này rất bổ ích và tất cả những gì Italy cần làm lúc này là một sự khởi đầu mới.”

trần nam

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !