Italy: "Nữ quái" trùm mafia sa lưới cùng 24 đồng đảng

Hãng tin Reuters đưa tin, cảnh sát thành phố Palermo, thủ phủ vùng Sicily (Italy) đã tóm gọn 25 thành viên Mafia vì hàng loạt tội danh vào ngày 5/12, trong đó bao gồm một nữ trùm lãnh đạo một băng đảng thay thế chồng đang ngồi tù.

Hơn 200 cảnh sát, hai máy bay và 5 đội chó nghiệp vụ đã tham gia vào cuộc vây bắt những kẻ tội phạm này. Theo lệnh bắt của cảnh sát mà Reuters nhận được, nhóm này bị buộc tội tống tiền, tàng trữ của gian, phá hoại nơi công cộng và là thành viên mafia.

Nữ trùm Maria Angela Di Trapani (giữa) bị cảnh sát bắt giữ cùng với những thành viên mafia khác.

Bằng các hoạt động cài máy nghe trộm, cảnh sát đã xác định các khu vực mà các băng đảng mafia ở Palermo đang kiểm soát, đồng thời nhận thấy một cuộc tranh giành quyền lực đã đưa Maria Angela Di Trapani, 49 tuổi, trở thành một nhân vật có thế lực trong một băng nhóm gia đình đã có từ lâu đời.

Chồng của bà ta là Salvatore Madonia, hiện đang bị cảnh sát bắt giữ. Được biết, bà ta chuyển các mệnh lệnh của chồng cho các thành viên trong băng nhóm, đồng thời tổ chức chi trả tiền hàng tháng cho nhân thân của những thành viên mafia bị bắt giữ. Bà ta cũng là người đã chọn nhân vật có thể điều phối công việc của băng nhóm thay cho chồng mình.

Trong một đoạn băng nghe trộm, một thành viên băng nhóm đã gọi bà ta là “bà chủ của gia đình”, và cảnh sát cũng xác nhận rằng chính bà ta mới là trùm thực sự.

Các băng nhóm ở Sicily, gọi chung là Cosa Nostra, đã chịu nhiều tổn thất sau khi nhiều thành viên cộm cán bị bắt giữ trong những năm trở lại đây, khiến mạng lưới tội phạm của chúng suy yếu rất nhiều. Với việc nhiều ông trùm đang phải ngồi tù, vợ của họ giờ đây nắm vai trò rất lớn.

“Mặc dù Cosa Nostra đã yếu đi do các hoạt động điều tra pháp lý, vụ việc này cho thấy chúng vẫn có thể dùng vũ lực, gây hấn và quy tắc của mafia để ép các doanh nghiệp vừa và nhỏ và phải trả tiền để đảm bảo an toàn”, lệnh bắt của cảnh sát cho biết.

Trong cuộc điều tra kéo dài 2 năm, cảnh sát Ý đã xác nhận 33 vụ việc hình sự và 22 âm mưu có liên quan đến các hành vi tống tiền các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !