Israel và Hamas bất ngờ nhất trí đình chiến sau nhiều giờ giao tranh

Theo hãng tin Sputnik, sau 24 giờ đồng hồ giao tranh quyết liệt, Israel và lực lượng vũ trang Hamas đã cùng nhau ký vào thỏa thuận đình chiến do Ai Cập soạn thảo và đứng ra làm trung gian cho hai bên.

Báo Haaretz của Israel cho biết, nội dung thỏa thuận này nói rằng Israel sẽ phải ngừng các chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Dải Gaza chừng nào Hamas không tiến hành tấn công bằng tên lửa. Lệnh ngừng bắn sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 8 giờ 45 phút (giờ GMT) tối ngày 9/8.

Người biểu tình Palestine ném đá về phía binh lính Israel tại nhiều nơi ở hàng rào biên giới giữa Israel và Dải Gaza.

Kể từ đêm ngày 8/8, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích xuống khoảng 150 mục tiêu tại Dải Gaza để đáp lại việc Israel đã bị khoảng 200 quả tên lửa tấn công. Theo một số hãng tin của Palestine, trong số các địa điểm bị không kích có bao gồm một trung tâm văn hóa nổi tiếng ở Gaza, song Israel khẳng định đây là một căn cứ của Hamas.

Hơn 30 quả tên lửa đã bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không Iron Dome của Israel, song một số quả tên lửa được cho là đã phát nổ gần thành phố Beer Sheva ở Israel, khiến 1 phụ nữ bị thương nặng và hai người khác bị thương không nghiêm trọng.

Về phần mình, Bộ Y tế Dải Gaza cho biết đã có 3 người Palestine đã chết và vài người khác trong khu vực cũng bị thương trong các cuộc không kích của Israel. Trong số những người thiệt mạng có một phụ nữ Palestine đang mang thai cùng đứa con chỉ mới 18 tháng tuổi của mình.

Trước khi lệnh ngừng bắn được ký kết, Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Danny Danon đã kêu gọi các nước thành viên cùng nhau lên án những cuộc tấn công của Hamas.

“Hamas phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những lần phóng hơn 180 quả tên lửa và khiến những em nhỏ đang sống gần Gaza có một kỳ nghỉ hè yên bình. Không có quốc gia nào có thể chấp nhận được tình hình này”, ông Danon nói.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !