Israel tấn công tên lửa Syria sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

Reuters đưa tin quân đội Israel ngày 8/5 đã tấn công vào vùng lãnh thổ phía Nam của Syria bằng tên lửa, ngay sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Israel tấn công tên lửa Syria

Reuters dẫn nguồn một chỉ huy của lực lượng liên minh trong khu vực ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, quân đội Israel ngày 8/5 đã không kích một vị trí của quân đội Syria tại khu vực Kisweh, ở phía Nam thủ đô Damascus. Vụ việc không gây ra thương vong.

Trong khi đó hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, có tiếng nổ ở gần Kisweh và lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 2 tên lửa của Israel tại khu vực này.

"Lực lượng phòng không Syria bắn hạ hai tên lửa của Israel, cả hai tên lửa đều bị phá hủy trong khu vực Kisweh ở tỉnh Damascus", nguồn tin cho biết.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Trước đó, người đứng đầu chính phủ Israel đánh giá việc Tehran tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria là hành động chống lại Israel. Theo ông, trong những tháng gần đây, các nhân viên an ninh Iran từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo đã chuyển vào khu vực xung đột các vũ khí tấn công và phòng thủ, bao gồm máy bay không người lái, các phương tiện phòng không và tên lửa lớp "đất đối đất".

"Chúng tôi quyết tâm ngăn chặn việc Iran có hành động xâm lược chống lại chúng tôi, ngay cả khi điều đó dẫn đến xung đột, thà là bây giờ còn hơn để muộn", Thủ tướng Israel Netanyahu nói.

Ông cũng nói thêm rằng Israel không tìm cách làm trầm trọng thêm tình hình, nhưng luôn "sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào". Thủ tướng lưu ý, những nước chưa sẵn sàng "hành động đúng thời điểm" thì sẽ phải trả giá đắt cho những sai lầm của họ.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !