“Israel sẵn sàng cho cuộc chiến 30 ngày với Iran”

Hôm qua, một bộ trưởng Israel ước tính nếu tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran thì Israel sẽ phải bước vào một cuộc chiến 30 ngày. Iran sẽ bắn trả tên lửa vào các thành phố của Israel và khoảng 500 người sẽ thiệt mạng.

“Israel sẵn sàng cho cuộc chiến 30 ngày với Iran”

Israel thử nghiệm hệ thống cảnh báo tên lửa từ Iran

Iran: Sẽ phá huỷ căn cứ quân sự Mỹ nếu bị đánh

Mỹ hoàn tất siêu bom dọa Iran

“Israel sẵn sàng cho cuộc chiến 30 ngày với Iran”

Học sinh Israel đeo mặt nạ trong một cuộc diễn tập giả định Israel bị tấn công bằng tên lửa hóa học – Nguồn: AP

Ông Matan Vilnai, người đang chuyển từ chức vụ bộ trưởng phụ trách về quốc phòng mặt trận nội địa để trở thành đại sứ Israel tại Trung Quốc cho hay Israel đã “sẵn sàng hơn bao giờ hết”.

“Các bản đánh giá cho thấy cuộc chiến tranh sẽ kéo dài 30 ngày trên một số mặt trận. Các chuyên gia cho rằng có thể có ít hay có nhiều thương vong hơn so với con số đó nhưng đó là kịch bản mà chúng đang chuẩn bị”, ông Vilnai nói với tờ Maariv.

Theo hãng tin AFP, dư luận ngày càng dự đoán rằng Israel đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công đơn phương vào các cơ sở hạt nhân của Iran hoặc có thể nước này đang gây sức ép với Tổng thống Mỹ Barack Obama để Hoa Kỳ tiến hành một cuộc tấn công.

Các chính phủ phương Tây cũng lo ngại về tham vọng hạt nhân của Iran nhưng phản đối một hành động quân sự và muốn dành thêm thời gian cho biện pháp ngoại giao.

Và tại Israel, giới phê bình đã cảnh báo rằng nước này chưa sẵn sàng cho một cuộc đối đầu với Iran và lấy ví dụ là Israel đang thiếu mặt nạ chống khí độc.

Ông Vilnai từ chối đưa ra nhận xét cá nhân về việc Israel có nên tiến hành tấn công quân sự chống Iran không nhưng ông cảnh báo một quyết định như vậy cần phải được cân nhắc kĩ càng.

“Câu hỏi duy nhất là liệu một cuộc giao tranh đó có cần thiết hay không. Chiến tranh là một thứ nếu được trì hoãn và cân nhắc thận trọng thì sẽ tốt hơn”, ông nói.

Lê Dung

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !