Israel đã sẵn sàng tấn công Iran

Ngày 5/11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Israel, Channel Two cho biết nước này đã sẵn sàng tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran "nếu cần thiết".
Thủ tướng Israel khẳng định: “Chừng nào tôi còn là Thủ tướng, Iran sẽ không thể có bom hạt nhân. Nếu không còn cách nào khác, Israel phải sẵn sàng hành động”.

Thủ tướng Israel đưa ra lời bình luận này ngay sát thềm của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và sau khi gây áp lực nhiều lần đối với chính quyền Tổng thống Barack Obama nhằm thiết lập một "đường giới hạn đỏ" rõ ràng cho chương trình hạt nhân của Iran nhưng không thành công.

Israel đã sẵn sàng tấn công Iran - ảnh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết đã sẵn sáng ra lệnh tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran "nếu cần thiết" trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên hai kênh truyền hình Israel hôm 5/11.

Hôm 4/11, kênh truyền hình Channel Two cũng đã đưa tin rằng, năm 2010, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tuy nhiên sau đó lệnh này lại bị hủy bỏ khi đối mặt với sự phản đối của Tổng tham mưu trưởng quân đội lúc bấy giờ  là Tướng Gabi Ashkenazi và Giám đốc cơ quan tình báo Meir Dagan.

Israel và đồng minh là Mỹ luôn muốn ngăn chặn Iran phát triển khả năng xây dựng một vũ khí hạt nhân. Trong khi Iran luôn khẳng định chương trình hạt nhân của nước này là để sản xuất điện và cho các mục đích hòa bình khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak cho biết ông nghi ngờ việc các cuộc đàm phán có thể giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Iran và dự đoán rằng Israel có thể sẽ phải đưa ra quyết định tấn công Iran vào năm 2013.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !