IS tiếp tục bị bao vây, chia cắt và phải tháo chạy ở Syria

Theo hãng tin Reuters, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang bao vậy phiên quân IS tại một khu vực ở miền trung Syria sau một loạt các cuộc tiến công trong khu vực.

Quân đội của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chia quân thành hai đường tiến về phía tỉnh Deir ez-Zor. Điều này đã khiến cả một khu vực lớn do IS kiểm soát nằm giữa hai đường tiến quân này bị bao vây.Vòng vây này đã khép chặt sau khi hai cánh quân trên cùng nhau hội quân tại làng Uqairabat ở miền trung Syria, một địa điểm chiến lược trong cuộc chiến chống IS của quân đội Syria.

Phiến quân IS đang ngày càng bị đẩy ra phía Đông Syria.

Theo hãng tin SANA, các đơn vị từ thị trấn Ithriya ở phía Nam và Jebel Shaer ở phía Bắc đã gặp nhau tại Uqairabat. Nằm cách tuyến đường cao tốc nối từ các khu vực do quân chính phủ kiểm soát tới thành phố Aleppo 37km, việc đánh bật phiến quân IS ra khỏi Uquairabat sẽ giảm sức ép của quân chính phủ đang đóng quân tại đường cao tốc trên, khi tuyến đường này đã liên tục xảy ra các cuộc giao tranh với phiến quân IS.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria cũng đã tiến sâu hơn về phía đông Syria và có thể sẽ bao vây thêm được nhiều khu vực do phiến quân IS kiểm soát.

Hiện tại, IS đang lâm vào thế bị động ở Syria, khi các nhóm vũ trang người Kurd và Ả Rập, với sự trợ giúp của đồng minh do Mỹ đứng đầu, đã giành lại từng phần lãnh thổ ở phía Bắc và đang tiến quân về phía Raqqa, nơi IS gọi là “kinh đô” của tổ chức khủng bố. 

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !