IS niêm yết bảng giá bán nô lệ tình dục

Một quan chức cấp cao Liên Hợp Quốc cho hay Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cho công bố một bảng giá niêm yết giá bán nô lệ tình dục. Theo đó, trẻ em càng nhỏ tuổi, được bán với giá càng cao.

Bà Zainab Bangura, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về nạn bạo lực tình dục trong các cuộc xung đột ở Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, trong chuyến thăm tới Iraq hồi tháng Tư, bà đã nhận được một bản photo từ cuốn sách nhỏ do IS phát hành. Trong cuốn sách này, IS còn lập bảng giá bán nô lệ. Theo đó, các bé càng nhỏ tuổi càng được giá cao. 

IS niêm yết bảng giá bán nô lệ tình dục - ảnh 1

Bảng giá bán nô lệ tình dục của IS được Liên Hợp Quốc công bố.

"Các bé gái được rao bán như bán lẻ xăng dầu. Một bé gái có thể bị bán qua tay 5 – 6 người đàn ông. Đôi khi các tay súng IS rao giá hàng ngàn USD để gia đình các bé chuộc lại con mình", Bloomberg dẫn lời bà Bangura phát biểu trong cuộc phỏng vấn hồi tuần trước ở New York. 

Đối với các tay súng hồi giáo IS, giá bán các bé trai và bé gái trong độ tuổi từ 1 – 9 là khoảng 165 USD. Trong khi đó, giá bán các bé gái trưởng thành là 124 USD và phụ nữ chỉ hơn 20 USD. 

IS hiện đang chiếm giữ phần diện tích rộng lớn hơn 200.000 km2 trải dài trên lãnh thổ Iraq và Syria. 

Theo bà Bangura, IS không phải là "một nhóm nổi dậy thông thường. Tổ chức này là sự kết hợp của một đội quân truyền thống và một nhà nước điều hành có quy mô". Thậm chí, IS còn phá vỡ mọi quy tắc quốc tế và chiêu mộ hàng ngàn tay súng nước ngoài tới chiến đấu cùng tổ chức này. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Bloomberg News. Bloomberg News cùng tờ BusinessWeek là hai chuyên trang về kinh tế, phân tích tài chính và cung cấp dữ liệu cho các đối tác doanh nghiệp của Tập đoàn truyền thông Bloomberg.

MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !