IS liên tục bắn phá về phía Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Reuters, hôm 18/10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã pháo kích dữ dội vào trung tâm thị trấn Kobani của Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí cả các khu vực biên giới bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

IS vẫn tiếp tục tấn công vào Kobani bất chấp sự kháng cự của các chiến binh người Kurd và các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu. Theo các nhân chứng, nhiều đạn pháo đã bắn vào khu vực gần cửa khẩu Mursitpinar, bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

IS liên tục bắn phá về phía Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Khói bốc lên từ thị trấn Kobani sau cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Hôm 18/10, Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm vào IS đã giết chết 10 thường dân. Tuy vậy, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ khẳng định, báo cáo trên là vô căn cứ và rằng liên minh đã sử dụng nhiều biện pháp để giảm khả năng gây thương vong cho thường dân.

Tại Kobani, theo một chỉ huy của lực lượng dân quân người Kurd, YPG, các cuộc tấn công mới của IS đều nhằm mục đích cắt đứt liên kết cuối cùng của thị trấn với Thổ Nhĩ Kỳ.

IS liên tục bắn phá về phía Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2

Người dân tị nạn từ Kobani đang trú ẩn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

"Họ muốn cắt đứt kết nối của Kobani với thế giới bên ngoài. Mặc dù không đưa quân và vũ khí tham gia chống IS tại Kobani, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn gửi hàng viện trợ qua Mursitpinar. IS muốn phá hủy cửa khẩu này để chúng tôi hoàn toàn bị cô lập ở đây".

IS đã tìm cách kiểm soát thị trấn Kobani trong vòng gần một tháng qua.

Trong 2 ngày 17-18/10, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện 25 cuộc không kích nhằm IS ở Syria và Iraq. Quân đội Mỹ cho hay, trong số 15 cuộc không kích tại Syria có 12 cuộc nhằm “làm suy giảm và triệt phá hoạt động sản xuất, thu gom, tích trữ dầu mỏ và cơ sở vận chuyển của IS”.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !