IS hành quyết thêm nhiều người Iraq

Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng vừa hành quyết thêm 85 người thuộc bộ lạc Albu Nimr ở tỉnh Anbar, phía Tây thủ đô Badgdad của Iraq.
IS hành quyết thêm nhiều người Iraq - ảnh 1

Chiến binh nhà nước Hồi Giáo IS đã tiếp tục tấn công vào Iraq.

Một nhà lãnh đạo và quan chức an ninh của bộ lạc cho biết vào, nhà nước Hồi giáo IS đã hành quyết thêm 85 người dân bộ lạc Albu Nimr ở tỉnh Anbar, phía Tây thủ đô Badgdad của Iraq,

Theo Reuters đưa tin, trưởng bộ lạc Albu Nimr, ông Naeem al-Ga'oud nói rằng 50 người của bộ lạc đã bị giết hại gần hồ Tharthar gần một khu vực sa mạc ở tỉnh Anbar vào ngày 31-10. 

Trong khi họ đang đi bộ thì bất ngờ bị các tay súng theo dòng Hồi giáo Sunni chặn lại. Một thành viên trong số đó đã cố gắng chạy thoát và thông báo cho các lãnh đạo bộ lạc.

“Trong số 50 người, 40 người chết là đàn ông. Sáu phụ nữ và bốn trẻ em khác bị giết khi họ cố gắng bảo vệ chồng và cha của họ", Ga'oud nói.

Cũng lúc đó, 35 thi thể khác được phát hiện trong một ngôi mộ tập thể ở ngoại ô Ramadi, một quan chức an ninh cho biết.

"Họ đã bị còng tay và bị bịt mắt. Một số người đang mặc bộ đồ thể thao và những người khác mặc áo choàng trắng của người Hồi Giáo", một nhân chứng nói với Reuters.

Bên cạnh đó, Ga'oud và quan chức an ninh trên xác nhận với Reuters, IS đã hành quyết hơn 300 thành viên bộ lạc trong vòng một vài ngày qua.

Mặc dù, ông Ga'oud đã liên tục yêu cầu viện trợ vũ khí từ chính quyền trung tâm ở Baghdad do nhóm Hồi Giáo Shi’ite kiểm soát nhưng tất cả những lời thỉnh cầu đều không được đáp ứng. 

Trong nhiều tuần này, bộ tộc Albu Nimr ở tỉnh Anbar, phía Tây Badgdad bị bao vây bởi IS đã cố gắng cầm cự, nhưng đến giờ đạn dược, nhiên liệu và thực phẩm của họ đã cạn kiệt.

Hàng trăm chiến binh trong bộ lạc đã xin rút lui và hàng trăm thành viên bộ lạc rời bỏ ngôi làng Zauiyat albu Nimr của họ. Một số bị bắt, bị bắn và quăng xác xuống những ngôi mộ tập thể.

Cảnh sát và các nguồn tin y tế cho biết, cũng trong ngày 1/11, một vụ nổ bom đã giết chết 13 người tại một khu chợ ở thị trấn Yusufiya phía nam Baghdad. Ngoài ra, một cuộc tấn công bom khác tại quận Doura, thủ đô Bagdad làm 7 người chết, trong đó có 4 cảnh sát.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Thanh Nga (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !