IS dọa tấn công khủng bố Mỹ sau tuyên bố của ông Trump về Jerusalem

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đe dọa tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ. Đây được xem là biện pháp đáp trả trước tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Tổng thống Donald Trump.

Trên tài khoản mạng xã hội Telegram, ngoài lời đe dọa tấn công nước Mỹ, IS còn cho đăng kèm hình ảnh về Quảng trường Thời đại tại thành phố New York cùng đai thuốc nổ và thuốc nổ.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đe dọa tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ.

Hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ đã chính thức tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuyên bố của ông Trump đã ngay lập tức tạo nên làn sóng phản đối trong cộng đồng người hồi giáo trên khắp thế giới cũng như vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nước trong khối Liên minh châu Âu (EU), Nga và Trung Quốc.

Thậm chí, hôm 13/12, Hamas còn kêu gọi tiến hành một cuộc nổi dậy.

Phong trào Hamas kêu gọi người dân Palestine đang phải đối mặt với cuộc xâm lược của Israel nên "chấp nhận phương án thánh chiến chống lại Israel và quyết định của Mỹ về Jerusalem”, RT dẫn lời phát ngôn viên Hamas Abdullatif Al Qanoua. 

Bộ trưởng Quốc phòng Iran còn nhấn mạnh quyết định của ông Trump sẽ chỉ đẩy Israel nhanh tới bờ vực bị hủy diệt.

“Động thái của ông Trump sẽ nhanh chóng làm hủy diệt chính quyền Israel và gây chia rẽ trong cuộc đồng người hồi giáo”,  Tướng Hatami nói.

Các cuộc biểu tình “Ngày cuồng nộ” đã bùng nổ ở khu vực Bờ Tây, dải Gaza và cả Jerusalem sau tuyên bố của ông Trump. Hậu quả khiến hàng trăm người bị thương.

Các cuộc biểu tình cũng đã xuất hiện ở nhiều thủ đô ở khu vực châu Á và châu Âu. Thậm chí, quốc kỳ của Israel đã bị người biểu tình đốt ở Berlin. 

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !