IS đánh bom tự sát liên hoàn ở Ai Cập, hơn 160 người thương vong

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra 2 vụ đánh bom nhà thờ ở Ai Cập, khiến 44 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Hãng tin RT cho hay lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là thủ phạm đánh bom vào hai nhà thờ ở thành phố Tanta và Alexandria.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, một tiếng nổ lớn xuất hiện ở nhà thờ Thánh George tại thành phố Tanta, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 78 người khác bị thương. Theo đó, quả bom đã được cài bên trong phòng cầu nguyện.

IS đánh bom tự sát liên hoàn ở Ai Cập, hơn 160 người thương vong - ảnh 1

Một nạn nhânđượcđưađi cấp cứu sau vụ nổở nhà thờ Thiên chúa giáo tại thành phố Tanta của Ai Cập hôm 9/4.

Vụ nổ thứ hai xảy ra cách vụ nổ đầu tiên vào giờ tại nhà thờ Thiên chúa giáo Thánh Mark ở thành phố Alexandria khiến 17 người chết trong đó có 3 nhân viên an ninh và làm 40 người khác bị thương.

Cả hai vụ tấn công này đều nhằm vào nhà thờ đúng thời điểm người dân theo đạo Thiên chúa đi lễ ngày Chủ nhật, do đó con số thương vong rất lớn. Cả hai vụ tấn công đều được xác định do những kẻ đánh bom tự sát thực hiện. 

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi đã ra lệnh triển khai lực lượng quân sự trên cả nước để hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh tại các tỉnh.

Cách đây vài ngày, thị trấn Tanta cũng đã trải qua một vụ tấn công làm 16 người bị thương, sau khi một quả bom phát nổ tại trung tâm huấn luyện của cảnh sát.

Vụ tấn công hôm 9/4 xảy ra trước chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Ai Cập vào cuối tháng này. Đại diện tòa thánh Vatican khẳng định chuyến thăm của Giáo hoàng Francis vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Video IS đánh bom tự sát tại nhà thờ ở thành phố Tanta của Ai Cập:

Video IS đánh bom tự sát tại nhà thờ ở thành phố Tanta của Ai Cập. 

Minh Thu (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !