IS công bố tên thủ lĩnh mới, chính thức xác nhận cái chết của al-Baghdadi

Không lâu sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, tổ chức khủng bố đã nhanh chóng tuyên bố tên của thủ lĩnh mới và có thông điệp đe dọa tới Mỹ.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chính thức nêu tên thủ lĩnh tối cao mới để thế chỗ Abu Bakr al-Baghdadi sau khi Mỹ vừa tiến hành đột kích, qua đó xác nhận rằng tên này đã thực sự bị tiêu diệt.

IS đã công bố tên thủ lĩnh tối cao mới sau khi Abu Bakr al-Baghdadi được xác định đã bị Mỹ tiêu diệt.

Theo những thông tin mà IS công bố thông qua kênh truyền thông Amaq của mình, một phần tử có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố này.

Ngoài ra, tổ chức khủng bố cũng xác nhận cái chết của phát ngôn viên của chúng là Abu al-Hassan al-Muhajir. IS cũng kêu gọi các thành phiên của mình hãy thể hiện sự trung thành của mình đối với thủ lĩnh mới và gửi thông điệp tới Mỹ rằng Washington đừng “vui mừng quá sớm” sau thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố những đoạn phim quay từ máy bay không người lái về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ cùng những thông tin chi tiết khác về hoạt động này.

Dù vậy, tuyên bố về cái chết của Baghdadi trước đó đã khiến nhiều người nghi ngờ bởi chất lượng đoạn phim không tốt và họ không biết liệu cuộc đột kích này đã diễn ra đúng như kế hoạch của Mỹ hay không.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ IS Abu Bakr al-Baghdadi thủ lĩnh khủng bố tiêu diệt thay thế

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !