Iraq sạch bóng phiến quân IS, kiểm soát trở lại đường biên giới giáp Syria

Theo hãng tin Sputnik, quân đội Iraq đã hoàn thành chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố IS kéo dài 1 năm qua, cùng thời điểm quân đội Syria được giải phóng khỏi tay tổ chức này.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi mới đây đã tuyên bố rằng cuộc chiến chống lại IS tại Iraq đã kết thúc, sau khi quân đội nước này vừa giành kiểm soát hoàn toàn khu vực biên giới giáp ranh Syria. Ông cũng nói thêm rằng, IS đã bị Iraq đánh bại nhờ vào sự đoàn kết và quyết tâm của người dân cũng như của lực lượng vũ trang.

Binh lính Iraq trên đường làm nhiệm vụ chống khủng bố.

Tuyên bố này được đưa ra hai tuần sau khi quân đội Iraq tuyên bố thực hiện chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng các khu vực al-Anbar, Saladin và Nineveh, những nơi nằm gần lãnh thổ Syria, khỏi tay IS.

IS xâm lược Iraq vào năm 2014 và chiếm được Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq và gọi đây là “kinh đô” của chúng tại Iraq, khiến quân đội nước này cùng liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tiến hành một chiến dịch quân sự lớn để đánh bật IS.

Đến mùa hè năm 2017, Iraq đã giải phóng Mosul, trong khi vào tháng 11 vừa qua họ đã giải phóng Rawa, căn cứ cuối cùng mà IS còn kiểm soát tại Iraq.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tuyên bố rằng IS đã bị đánh bại hoàn toàn tại Syria, sau khi quân đội chính phủ nước này vừa giải phóng được một khu vực gần sông Euphrates khỏi tay các phần tử khủng bố.

Anh Tuấn (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !