Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz

Quân đội Iran đã cho công bố bằng chứng nhằm chứng minh tuyên bố của Mỹ về việc bắn hạ một UAV của Iran trên eo biển Hormuz là sai sự thật.

RT đưa tin, theo đoạn video được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) công bố hôm 19/7, một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Iran vẫn hoạt động bình thường và quay lại cảnh hoạt động của chiến hạm Mỹ USS Boxer khi con tàu này đi qua eo biển Hormuz vào sáng sớm cùng ngày.

Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz.

Iran khẳng định, đoạn phim này được UAV truyền về vào đúng khoảng thời gian Mỹ ra tuyên bố đã bắn hạ một UAV của Iran trên eo biển Hormuz.

Trong tuyên bố, IRGC cho hay việc công bố đoạn video là “để thế giới hiểu về những lời cáo buộc thiếu chứng cứ và hoàn toàn chỉ là lời nói dối”. Cũng theo IRGC, đoạn video hoàn toàn trái với khung thời gian mà Mỹ công bố đã bắn hạ UAV của Iran. Iran nhấn mạnh thêm, tất cả các UAV của nước này đều trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, hôm 18/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay một UAV của Iran đã bị bắn hạ khi hoạt động cách tàu USS Boxer 900 m và “đe dọa tới sự an toàn của con tàu cũng như thủy thủ đoàn”. Tuy nhiên, Tehran đã phủ nhận tuyên bố từ phía Washington.

“Chúng tôi không mất bất cứ UAV nào trên eo biển Hormuz hoặc ở bất cứ nơi nào khác. Tôi cho rằng, tàu USS Boxer đã bắn nhầm chính UAV của Mỹ’, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi chia sẻ trên Twitter vào sáng 19/7.

Video: Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Iran tung bằng chứng Mỹ không hề bắn hạ được UAV của nước này ở eo biển Hormuz căng thẳng mỹ iran mỹ bắn hạ UAV iran eo biển Hormuz tàu USS Boxer tổng thống trump iran bắn hạ UAV mỹ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !