Iran sẽ trả Mỹ máy bay do thám bằng nhựa

Thay vì trả lại chiếc máy bay do thám RQ-170 của Mỹ mà Iran có được vào hồi tháng 11 năm ngoái, hôm qua Tehran cho hay sẽ gửi trả lại chiếc máy bay do thám nhưng là một chiếc máy bay mô hình bằng nhựa màu hồng.

Iran sẽ trả Mỹ máy bay do thám bằng nhựa

Iran: Trì hoãn công bố máy bay do thám để “thử” Mỹ

Tổng thống Mỹ đòi Iran trả máy bay do thám

Iran sẽ trả Mỹ máy bay do thám bằng nhựa

Iran hứa sẽ trả lại Mỹ chiếc máy bay do thám nhưng là dạng đồ chơi mô hình.

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng đòi Iran trả lại chiếc máy bay do thám trị giá nhiều triệu đô la mà phía Iran đã “chộp” được trong tình trạng gần như nguyên vẹn.

Hôm qua, một nhà máy sản xuất đồ chơi của Iran hứa sẽ gửi đến Nhà Trắng một chiếc máy bay đồ chơi màu hồng để đền bù cho chiếc máy bay do thám.

Theo Telegraph, tập đoàn Ayeh Art đã thu lợi lớn khi kinh doanh sản phẩm đồ chơi mô hình chiếc RQ-170 với sản lượng lên đến 2.000 chiếc/ ngày. Trong một sự kiện nhằm quảng bá bản thân, tập đoàn này hứa sẽ sản xuất một chiếc dành riêng cho Tổng thống Obama.

“Ông ấy muốn lấy lại chiếc máy bay, và chúng tôi sẽ gửi cho ông ấy một chiếc”, Reza Kioumars, một lãnh đạo của công ty này phát biểu.

Trên mỗi chiếc máy bay đồ chơi đều có khẩu hiệu “Chúng ta sẽ dẫm bẹp Hoa Kỳ nằm dưới chân mình” câu nói ưa thích của cựu lãnh đạo tối cao nổi tiếng của Iran, Ayatollah Khomeini.

Khả năng nhận lại chiếc máy bay do thám của Hoa Kỳ có vẻ rất mờ mịt. Iran đã yêu cầu Hoa Kỳ xin lỗi trước khi nước này cân nhắc có trả lại chiếc máy bay do thám hay không.

Hiện chưa có phản ứng gì từ Nhà Trắng về vụ việc trên.

Lê Dung

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !