Iran: Sẽ phá huỷ căn cứ quân sự Mỹ nếu bị đánh

Hôm qua (4/7), Iran tuyên bố nước này có thể sẽ tấn công và phá hủy các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở trong vùng và tấn công đáp trả Israel chỉ vài phút nếu bị tấn công.

Iran: Sẽ phá huỷ căn cứ quân sự Mỹ nếu bị đánh

Iran chuẩn bị "nhái" máy bay do thám của Mỹ

Quốc hội Iran đề xuất dự luật đóng cửa eo biển Hormuz

Mỹ - Israel tập trận lớn giả định tấn công Iran

Iran: Sẽ phá huỷ căn cứ quân sự Mỹ nếu bị đánh

Tên lửa của Iran trong cuộc tập trận vừa kết thúc hôm qua (4/7).

Lời đe dọa trên của Iran được đưa ra trong lúc nước này vừa tiến hành một cuộc tập trận quân sự có triển khai tên lửa đạn đạo.

Trong lúc tiến hành tập trận tại một sa mạc nằm ở giữa lãnh thổ Iran, lực lượng Vệ binh cách mạng tuyên bố các tên lửa đã nhắm bắn đến những mô hình tượng trưng cho các căn cứ quân sự nước ngoài.

Israel và Hoa Kỳ đều đã nói bóng gió về khả năng tấn công quân sự Iran nếu các lệnh cấm vận và biện pháp ngoại giao không thể khiến Iran dừng chương trình hạt nhân của mình. Phương Tây nghi ngờ Iran dùng chương trình hạt nhân để chế tạo vũ khí hạt nhân, còn Iran khăng khăng rằng chương trình hạt nhân của mình chỉ phục vụ cho các mục đích hòa bình.

Hãng tin Fars dẫn lời Tướng Ami Ali Hajizadeh của lực lượng Vệ binh cách mạng tuyên bố rằng các căn cứ quân sự Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa của Iran. Ông cũng gọi Israel là một trong “những lãnh thổ bị chiếm đóng”.

“Chúng tôi đã có các biện pháp để có thể phá hủy tất cả các căn cứ này chỉ sau vài phút tấn công”, Tướng Hajizadeh nói.

Ông Hajizadeh cũng cho biết Vệ binh cách mạng đã thử thành công một tên lửa chống tàu có thể làm chìm các tàu chiến Hoa Kỳ tại vùng Vịnh. Tên lửa đạn đạo “Vịnh Ba Tư” bắn từ bờ biển của Iran có tầm vươn 300 km.

Trong khi đó, Đội hải quân số 5 của Mỹ hiện đang đóng tại Bahrain, một hòn đảo ở vịnh Ba Tư cách Iran khoảng 200 km.

Hôm thứ Ba, Iran cho biết trong cuộc tập trận vừa qua nước này đã phóng một loạt tên lửa trong đó có tên lửa Shahab-3 với tầm bắn gần 3.000 km có thể vươn tới Israel và Nam Âu.

Lê Dung

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !