Iran: Ông Trump đã để lộ "bộ mặt thật" của nước Mỹ

Theo Reuters, hôm 7/2, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chỉ trích việc Mỹ áp lệnh trừng phạt mới đối với Iran sau khi nước này thử tên lửa tầm trung hôm 29/1. Ông cũng gọi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là "bộ mặt thật" của nước Mỹ.
Iran: Ông Trump đã để lộ

Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran phát biểu trong một cuộc họp với các chỉ huy quân sự ở Tehran, Iran ngày 07/2/2017

Cũng trong bài phát biểu đầu tiên đề cập đến ông Trump, Lãnh đạo tối cao của Iran đã kêu gọi người dân Iran tham gia các cuộc tuần hành vào ngày 10/2 tới, ngày kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979 để chứng minh rằng Iran không hề sợ hãi với cái mà họ gọi là “mối đe dọa Mỹ”.

Ông Khamenei nói: “Ông Trump nói ‘Các bạn nên biết sợ tôi’. Không! Người Iran sẽ đáp lại những lời nói của ông ấy vào ngày 10/2. Họ sẽ chứng tỏ quyết tâm chống các mối đe dọa như vậy”.

Ông nói thêm: "Chúng tôi rất biết ơn ông Trump khi đã khiến chúng tôi dễ sống hơn bằng cách để lộ bộ mặt thật của nước Mỹ”.

Những phát ngôn trên của ông Khamenei được cho là nhằm đối phó với những động thái gần đây của chính quyền Trump. Hôm 3/2, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với nhiều cá nhân và tổ chức Iran sau vụ thử tên lửa của Tehran hôm 29/1. Ông Trump còn cảnh báo rằng Iran đang đùa với lửa khi làm như vậy.

Khi được hỏi về những phát ngôn của ông Khamenei, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng, Iran phải chấp nhận Mỹ đã có sự lãnh đạo mới.

Ông nói: "Vị tổng thống này sẽ không ngồi đó và để cho Iran vi phạm thỏa thuận chung. Tôi nghĩ rằng Iran sẽ tự chơi đùa với chính bản thân họ nếu họ không nhận ra được rằng Mỹ đã có tổng thống mới".

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !