Iran, Mỹ thông tin trái ngược về thỏa thuận trao đổi tù nhân

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian tuyên bố nước này đã đạt một thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ. Tuy nhiên, Washington đã thẳng thừng bác bỏ phát biểu này.

Reuters dẫn lời ông Amirabdollahian phát biểu trên truyền hình quốc gia Iran ngày 12/3: “Về vấn đề trao đổi tù nhân giữa Iran và Mỹ, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận trong những ngày gần đây. Nếu mọi việc suôn sẻ với phía Mỹ, tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc trao đổi tù nhân trong thời gian ngắn nữa. Về phần chúng tôi, mọi thứ đã sẵn sàng, trong khi Mỹ đang làm việc về sự phối hợp kỹ thuật cuối cùng". 

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ gọi tuyên bố của nhà ngoại giao hàng đầu Iran là “tin giả” của Tehran. Quan chức này đồng thời khẳng định, Mỹ cam kết đảm bảo việc trả tự do cho những công dân đang bị giam giữ ở Iran.

Một nguồn tin nắm rõ về các cuộc đàm phán tiết lộ, việc trao đổi tù nhân "gần đạt được hơn bao giờ hết". Song, một trong những điểm vướng mắc còn lại có liên quan đến 7 tỷ USD trong quỹ dầu mỏ của Iran bị đóng băng tại Hàn Quốc theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo nguồn tin giấu tên, “công tác hậu cần về cách các khoản tiền trên sẽ được trao đổi và cách thức giám sát quá trình vẫn chưa được giải quyết”. Người này nói thêm, Qatar và Thụy Sỹ cũng tham gia vào các cuộc đàm phán trao đổi tù nhân giữa Mỹ - Iran.

Trong khi, các nguồn tin Iran cho hay, 2 quốc gia khu vực đã tham gia các cuộc thương lượng gián tiếp giữa Tehran và Washington.

Tuấn Anh

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !