Iran, Mỹ thông tin trái ngược về thỏa thuận trao đổi tù nhân

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian tuyên bố nước này đã đạt một thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ. Tuy nhiên, Washington đã thẳng thừng bác bỏ phát biểu này.

Reuters dẫn lời ông Amirabdollahian phát biểu trên truyền hình quốc gia Iran ngày 12/3: “Về vấn đề trao đổi tù nhân giữa Iran và Mỹ, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận trong những ngày gần đây. Nếu mọi việc suôn sẻ với phía Mỹ, tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc trao đổi tù nhân trong thời gian ngắn nữa. Về phần chúng tôi, mọi thứ đã sẵn sàng, trong khi Mỹ đang làm việc về sự phối hợp kỹ thuật cuối cùng". 

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ gọi tuyên bố của nhà ngoại giao hàng đầu Iran là “tin giả” của Tehran. Quan chức này đồng thời khẳng định, Mỹ cam kết đảm bảo việc trả tự do cho những công dân đang bị giam giữ ở Iran.

Một nguồn tin nắm rõ về các cuộc đàm phán tiết lộ, việc trao đổi tù nhân "gần đạt được hơn bao giờ hết". Song, một trong những điểm vướng mắc còn lại có liên quan đến 7 tỷ USD trong quỹ dầu mỏ của Iran bị đóng băng tại Hàn Quốc theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo nguồn tin giấu tên, “công tác hậu cần về cách các khoản tiền trên sẽ được trao đổi và cách thức giám sát quá trình vẫn chưa được giải quyết”. Người này nói thêm, Qatar và Thụy Sỹ cũng tham gia vào các cuộc đàm phán trao đổi tù nhân giữa Mỹ - Iran.

Trong khi, các nguồn tin Iran cho hay, 2 quốc gia khu vực đã tham gia các cuộc thương lượng gián tiếp giữa Tehran và Washington.

Tuấn Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !