Iran là cường quốc tên lửa thứ 6 trên thế giới

Hôm qua (17/8), cựu bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố rằng nước này đứng thứ 6 trên thế giới về chế tạo tên lửa.

Hãng tin Fars (Iran) dẫn lời Thiếu tướng Ahmad Vahidi tuyên bố rằng Cộng hòa Hồi giáo đã đạt được qui mô chế tạo tên lửa thứ 6 thế giới “bằng cách sử dụng công nghệ nội địa để chế tạo tên lửa nhiên liệu rắn cũng như thiết kế và sản xuất các tên lửa đất đối đất tầm xa”.

Iran là cường quốc tên lửa thứ 6 trên thế giới - ảnh 1
Tên lửa của Iran.

Ông Vahidi cũng khẳng định rằng Iran là quốc gia hàng đầu Trung Đông về chế tạo tên lửa; tuy nhiên ông không đưa ra con số cụ thể nào.

Theo hãng tin AP (Mỹ), Iran thường tuyên bố về các thành tựu quân sự của nước này nhưng những tuyên bố đó rất khó xác thực.

Ước tính một số tên lửa đất đối đất của Iran có khả năng vươn tới Israel và các căn cứ của Mỹ trong khu vực.

Cho tới nay, cả Mỹ và Israel đều không loại trừ khả năng tấn công quân sự vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Các cường quốc phương Tây cho rằng Iran tiến hành các chương trình hạt nhân để chế tạo bom nguyên tử nhưng Tehran phủ nhận cáo buộc này.

Vừa qua, những bức ảnh vệ tinh do Tuần san Quốc phòng và An ninh IHS Jane cung cấp cho thấy có khả năng Iran đang triển khai xây dựng một bãi phóng tên lửa chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo. 

Tùng Lâm

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !