Iran không dung thứ việc sử dụng vũ khí hủy diệt

Lãnh đạo tối cao của Iran Ali Khamenei hôm qua tuyên bố, Tehran xem việc sử dụng các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có vũ khí hạt nhân là "tội lỗi không thể tha thứ".

Iran không dung thứ việc sử dụng vũ khí hủy diệt

“Cộng hòa Hồi giáo Iran xem việc sử dụng vũ khí hóa học, hạt nhân và các loại vũ khí tương tự là tội lỗi lớn và không thể dung thứ ", ông Ali Khamenei phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 của Phong trào không liên kết (NAM) tại Tehran hôm qua.

Iran không dung thứ việc sử dụng vũ khí hủy diệt
Lãnh tụ tình thần tối cao của Iran tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 của Phong trào không liên kết tại Tehran hôm qua.

Đồng thời, ông Ayatollah Khamenei khẳng định, việc loại bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt là “yêu cầu chung cũng như là một nhu cầu cấp thiết". Iran sẽ kiên quyết theo đuổi quan điểm rằng: "Tất cả các quốc gia đều có quyền sở hữu nguồn năng lượng hạt nhân nhưng không ai có quyền theo đuổi vũ khí hạt nhân".

“Chúng tôi cho rằng, việc phá vỡ sự độc quyền của một số nước phương Tây trong việc sản xuất năng lượng hạt nhân trong khuôn khổ Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân là quyền lợi của tất cả các quốc gia độc lập, bao gồm thành viên của Phong trào không liên kết”, ông Khamenei phát biểu.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo tinh thần của Iran cũng mỉa mai rằng, dù sở hữu những kho vũ khí hạt nhân và hủy diệt hàng loạt lớn nhất và nguy hiểm nhất thế giới đồng thời cũng là quốc gia duy nhất sử dụng chúng nhưng Mỹ lại không ngớt rêu rao hàng loạt các khẩu hiệu phản đối việc phổ biến vũ khí hạt nhân.

Không những vậy, lấy cớ quan ngại các quốc gia độc lập chế tạo loại vũ khí này, Washington còn tìm đủ mọi cách từ phản đối, lên án đến đe dọa và trừng phạt bất cứ ai sản xuất nhiên liệu hạt nhân dù đó là vì mục đích hòa bình. Ông Khamenei còn cáo buộc, chính Mỹ và các đồng minh phương Tây trang bị cho chế độ Israelvũ khí hạt nhân, tạo ra mối đe dọa to lớn trong một khu vực nhạy cảm và quốc gia dự trữ vũ khí chống lại nhân lọai không có quyền tuyên bố họ là người đảm bảo và duy trì an ninh toàn cầu.

Cuối cùng, lãnh đạo tinh thần của Iran nhấn mạnh, một quốc gia kiên quyết và đoàn kết như Iran hoàn toàn có khả năng vượt qua và chiến thắng tất cả các hành động thù địch và đối đầu đồng thời mở ra con đường vinh quang dẫn tới những mục tiêu cao cả của họ.

PHƯƠNG ĐĂNG

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !