Iran đề nghị đàm phán hạt nhân

Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad vừa tuyên bố nước này đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán về hạt nhân với các cường quốc thế giới sau khi phương Tây công bố lệnh cấm vận dầu mỏ nhằm buộc Iran phải dừng chương trình hạt nhân của mình.

Iran đề nghị đàm phán hạt nhân

Mỹ: "Sẽ chặn Iran bằng mọi giá"

Iran triệu tập Đại sứ Đan Mạch để "xả"

Iran giận dữ vì lệnh cấm vận dầu mỏ của EU

Iran đề nghị đàm phán hạt nhân

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Iran đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán.

Theo AP, Tổng thống Iran đưa ra tuyên bố trên tại Kerman, phía nam Iran vào ngày hôm qua.

Mặc dù cho hay sẵn sàng đàm phán nhưng Tổng thống Ahmadinejad tuyên bố các lệnh cấm vận sẽ không thể nào buộc Iran đầu hàng theo các yêu cầu của phương Tây.

Hoa Kỳ và đồng minh muốn Iran phải dừng việc làm giàu uranium vì lo ngại rằng chương trình này sẽ giúp Iran đạt được nguyên liệu để sản xuất vũ khí nguyên tử. Còn Iran thì vẫn nói họ chỉ xây dựng các lò phản ứng hạt nhân để sản xuất điện và phục vụ nghiên cứu.

Trước đó, Iran đã nói bóng gió rằng nước này đã sẵn sàng tham gia vào các vòng đàm phán mới với nhóm G5+1 gồm các thành viên của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và Đức. Ngoài ra, một nhóm thanh sát viên hạt nhân của Liên Hợp Quốc dự kiến sẽ đến Tehran vào thứ Bảy tuần này.

Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !