Iran đã sản xuất được đạn pháo tự phát hiện mục tiêu

Đài truyền hình trung ương Iran đưa tin nước này đã sản xuất được loại pháo điều khiển laze, có khả năng bắn các loại vật đang di chuyển với xác xuất cao.

Iran đã sản xuất được đạn pháo tự phát hiện mục tiêu

Phái đoàn hạt nhân LHQ đến Iran điều tra

Iran đề nghị đàm phán hạt nhân

Iran đã sản xuất được đạn pháo tự phát hiện mục tiêu

Loại pháo điều khiển laze có khả năng tự phát hiện mục tiêu. Ảnh: minh hoạ.

Chương trình thời sự được phát vào ngày hôm qua (30/1) dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này, tướng Ahmad Vahidi nói rằng loại pháo này là dạng vũ khí "thông minh" có khả năng tự phát hiện mục tiêu.

Theo AP, chương trình này đã chiếu hình ảnh một khẩu pháo bắn đạn sau đó là một vụ nổ trong sa mạc.

Chương trình này tuy nhiên đã không cung cấp thông tin chi tiết về loại đạn cối và kể cả qua các kênh thông tin riêng cũng không thể xác định được loại đạn cối này.

Iran rất hiếm khi công bố về các thiết bị quân sự đã sản xuất được hay đang thử nghiệm từ ngư lôi đến tên lửa và máy bay chiến đấu.

Lực lượng quân đội nước này đã triển khai một chương trình nhắm tới việc tự cung tự cấp các loại vũ khí hiện đại kể từ năm 1992.

Hoa Tạ

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !