Iran cảnh báo về việc phản kích “vượt khỏi biên giới”

Một quan chức an ninh Iran cho hay, những người chịu trách nhiệm về việc sát hại nhà khoa học “sẽ không còn có được cảm giác an toàn” nữa.

Iran cảnh báo về việc phản kích “vượt khỏi biên giới”

Mỹ điều thêm tàu sân bay tối tân đến Biển Ả rập

Mỹ phủ nhận “dính líu” đến vụ ám sát nhà khoa học Iran

Nhà khoa học hạt nhân Iran thiệt mạng vì đánh bom

Mỹ kêu gọi Iran trở lại bàn đàm phán hạt nhân

Iran cảnh báo về việc phản kích “vượt khỏi biên giới”
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tại sân bay Havana

Hôm nay, một trang web do Tehran quản lý đã trích dẫn một nguồn tin từ quan chức an ninh cho biết, phản ứng của Iran về vụ ám sát một nhà khoa học hạt nhân Iran hôm thứ tư sẽ rất "gay gắt" và vượt ra khỏi phạm vi biên giới nước này.

Theo RajaNews, những người ra lệnh thực hiện vụ ám sát “sẽ không còn có được cảm giác an toàn” nữa. Hãng tin còn cho biết thêm, Iran sẽ có một cuộc phản kích chiến lược vượt ra ngoài biên giới và khu vực.

Quan chức an ninh này nói, phương Tây và Israel đứng đằng sau vụ tấn công ở Iran, Tehran đã bước vào “một thời kỳ mới về hoạt động tình báo chống lại kẻ thù”.

Tờ Jerusalem Post đưa tin Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad phát biểu tại Cuba hôm thứ 4 nói rằng, Iran không làm gì để thể hiện sự thù địch với những nước đối thủ, nhưng không đả động gì đến vụ đánh bom. Ahmadinejad trước đó đã có một cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Cuba, Raul Castro. Ngay sau chuyến đi đến thủ đô Lahabana, nói chuyện với các sinh viên tại đại học, ông ám chỉ rằng Iran đang bị “trừng phạt” mà không có lý do chính đáng.

“Chúng tôi đã tấn công một ai đó sao? Chúng tôi muốn nhiều hơn những gì chúng tôi nên có ư? Không, không bao giờ. Chúng tôi chỉ có một yêu cầu là được thảo luận và thiết lập công lý”, tổng thống Ahmadinejad phát biểu.

Phó tổng thống Iran, ông Mohammad Reza Rahimi thay mặt phát biểu với truyền hình quốc gia Iran khi Tổng thống có chuyến công du Cuba và các nước Mỹ La tinh rằng, “hành động khủng bố này do các cơ sở của chế độ phục quốc Do Thái Israel và do những người từng tuyên bố chống khủng bố (nước Mỹ) thực hiện, với mục đích ngăn cản sự cống hiến của các nhà khoa học đối với Iran”.

Ông cho hay, chương trình hạt nhân của Iran vẫn được tiếp tục triển khai.

Hòa Phong

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !