Iran bắt giữ nghi phạm vụ ám sát nhà khoa học

Một website tin tức của Iran vừa thông báo nước này đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan đến vụ ám sát nhà khoa học Iran vào tuần trước.

Iran bắt giữ nghi phạm vụ ám sát nhà khoa học

Iran cảnh báo về việc phản kích “vượt khỏi biên giới”

Mỹ phủ nhận “dính líu” đến vụ ám sát nhà khoa học Iran

Nhà khoa học hạt nhân Iran thiệt mạng vì đánh bom

Iran bắt giữ nghi phạm vụ ám sát nhà khoa học

Mostafa Ahmadi Roshan, nhà khoa học hạt nhân bị thiệt mạng ở Tehran hôm 11/1, và con trai, Alireza – Nguồn: AFP

Ali Larijani, phát ngôn viên của quốc hội Iran, cho hay các nghi phạm hiện đang bị thẩm vấn và cuộc điều tra đang tiếp diễn. Ông phát biểu trên kênh truyền hình tiếng Ả rập Al-Alam và trang tin Tabnak.ir đã đăng tải lời phát biểu này.

Mostafa Ahmadi Roshan, một nhà khoa học làm việc tại cơ sở làm giàu hạt nhân của Iran ở Natanz, đã thiệt mạng trong vụ nổ ngày 11/1 sau khi những kẻ tấn công đã gài bom vào xe hơi của anh.

Iran đã cáo buộc Mỹ, Anh và Israel dính líu đến vụ ám sát.

Tuần trước, Bộ ngoại giao Iran gửi một bức thư ngoại giao đến Mỹ và nói rằng Iran có “bằng chứng và thông tin đáng tin cậy” rằng CIA đã “hướng dẫn, ủng hộ và lên kế hoạch” cho những kẻ ám át “liên quan trực tiếp” đến vụ sát hại nhà khoa học Roshan.

Iran cũng đã gửi một bức thư đến Anh, buộc tội Luân Đôn đã “có vai trò hiển nhiên” trong vụ ám sát. Iran cho rằng một loạt vụ ám sát đã diễn ra sau khi lãnh đạo tình báo Anh, John Sawers vào năm 2010 đã nói bóng gió về hoạt động tình báo chống lại Cộng hòa Hồi giáo.

Truyền thông Anh đã trích dẫn lời của ông Sawers rằng cần có các họat động tình báo để khiến những nước như Iran khó có vũ khí hạt nhân hơn.

Văn phòng ngoại giao Anh đã lên án những vụ ám sát nhằm vào các công dân.

Mỹ cũng lên án vụ ám sát đồng thời phủ nhận có liên quan. Còn Israel thì không bình luận công khai về vụ việc này nhưng cũng đã ám chỉ về những chiến dịch phá hoại ngầm chống lại Iran.

Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !