Intel dự định mua lại bộ đôi Broadcom - Qualcomm

Intel dường như đang cảm thấy áp lực mạnh mẽ từ bộ đôi Broadcom-Qualcomm và có khả năng sẽ nhảy vào thương vụ này theo cách của mình.

Intel, nhà sản xuất PC và chip server lớn nhất thế giới, được cho là đang nghiền ngẫm thương vụ thu phục Broadcom, công ty sản xuất chip Wi-Fi, Bluetooth và các kết nối khác. Thời báo Wall Street cung cấp thông tin nói trên và đưa ra nhận định Intel đang cảm thấy sức nóng từ việc sáp nhập của Broadcom và Qualcomm. Nếu Broadcom thành công trong việc trả giá và thu mua được Qualcomm, Intel chắc chắn sẽ đưa ra đề nghị mua Broadcomm.

Intel dự định mua lại bộ đôi Broadcom - Qualcomm - ảnh 1

(Nguồn: CNET)

Việc nghiên cứu đã diễn ra từ cuối năm ngoái và gã khổng lồ của làng công nghệ này đang làm việc với các nhà tư vấn. Nhưng khả năng xảy ra vụ mua bán cự lớn và phức tạp này không cao, theo một nguồn tin ẩn danh.

Khi được hỏi về kế hoạch này, Intel từ chối đưa ra bình luận về các phỏng đoán hay tin đồn liên quan đến vụ sáp nhập. "Trong 30 tháng qua, chúng tôi đã tiến hành những vụ mua lại như Mobileye hay Altera. Và mục tiêu của chúng tôi là hòa nhập những công ty đó vào Intel và đem lại lợi ích cho các khách hàng và cổ đông của công ty", tuyên bố của Intel.

Broadcom đã đưa ra cái giá cho Qualcomm, 130 tỷ USD vào tháng 11/2017. Và đến tháng 2/2018, Qualcomm tiếp tục từ chối mức giá đã được điều chỉnh xuống 121 tỷ USD. Hiện tại, mức đề nghị đã được giảm xuống 117 tỷ USD nhưng các nhà phân tích cho rằng khó có khả năng thành công cho thương vụ này với mức thấp hơn.

A.M (Theo CNET)

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.