Indonesia: 200.000 người đi sơ tán vì núi lửa

Hàng loạt sân bay đóng cửa và bầu trời phủ kín khói đen do ngọn núi lửa Kelud của Indonesia thức giấc khiến 200.000 người phải đi sơ tán.

Hôm nay (14/2), 3 sân bay quốc tế tại Indonesia đã buộc phải ngừng hoạt động khi các đám khói đen đặc vây kín bầu trời. 

Vụ phun trào đầu tiên của núi Kelud được ghi nhận vào tối qua. Thậm chí, người dân sinh sống tại thành phố đông dân thứ hai của Indonesia là Surabaya, nằm cách núi lửa Kelud khoảng 80 dặm và thành phố Jogyakarta, vẫn có thể nghe thấy tiếng ngọn núi phun trào. 

Indonesia: 200.000 người đi sơ tán vì núi lửa - ảnh 1

200.000 người dân Indonesia đi sơ tán vì núi lửaKelud thức giấc

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia Bambang Ervan cho biết các sân bay tại thành phố Jogyakarta, Solo và Surabaya đã phải đóng cửa do tầm nhìn trên không bị hạn chế và các động cơ máy bay có thể bị hư hỏng do khói bụi từ núi lửa bám đọng. 

Theo thông báo cuối ngày 13/1, giới chức Indonesia đã hối thúc 200.000 người dân sinh sống tại 36 ngôi làng nằm cách ngọn núi Kelud khoảng 6 dặm khẩn trương đi sơ tán. Tuy nhiên, không rõ bao nhiêu người đã nghe được thông báo trên. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong khi ngọn núi lửa Kelud phun trào. 

Ngọn núi Kelud cao 1.700 m hiện là một trong số 130 ngọn núi lửa còn hoạt động tại Indonesia.
Tần Khanh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !