IMF hạ mức tăng trưởng kinh tế Châu Á

Quỹ Tiền tệ Quốc tế nói rằng tăng trưởng của khu vực Châu Á năm 2011 là 6.3% thay vì 6.8% như dự đoán vào tháng tư do lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công ở Châu Âu và sự chật vật của nền kinh tế Mỹ.

IMF hạ mức tăng trưởng kinh tế Châu Á

IMF hạ mức tăng trưởng kinh tế Châu Á

IMF cho rằng rủi ro của Châu Á là điều không thể tránh khỏi vì đây là hai thị trường xuất khẩu chính của khu vực.

Theo IMF, tăng trưởng GDP của Châu Á sẽ vào khoảng 6.3% năm 2011 và 6.7% năm 2012. Trong tháng 4, tổ chức này dự đoán tăng trưởng đạt gần 7% ở cả hai năm.

IMF cũng cảnh báo cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực Châu Âu lan rộng sẽ tác động mạnh mẽ tới kinh tế vĩ mô và lĩnh vực tài chính của châu Á, do các nền kinh tế châu lục này gắn liền với các nền kinh tế phát triển.

Cơ quan này nhận định sẽ có một làn sóng bán tháo trên các thị trường tài chính châu Á và các luồng vốn đầu tư đổ vào nền kinh tế Nhật Bản. Kể từ năm 2009, giới đầu tư tại các nước phát triển đã hướng tới các đối tác châu Á nhưng kể từ hai tháng qua khi tình hình tại Châu Âu biến động cho thấy chẳng có nơi trú ẩn an toàn khi sức ép gia tăng ở các thị trường phát triển.

IMF cho rằng các nhà hoạch định chính sách của châu Á đang phải đối mặt với tình trạng "mạo hiểm," khi vừa phải nỗ lực hạn chế các rủi ro ảnh hưởng đến tăng trưởng vừa phải hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của chính sách tài chính nới lỏng kéo dài trong vấn đề lạm phát.

Nhận xét của IMF nói rằng, lạm phát ở một số nước vẫn ở mức cao do chính sách bơm tiền nhưng cho rằng chỉ số tiêu dùng sẽ "hạ nhiệt" vì giá cả các mặt hàng chiến lược như thực phẩm và năng lượng sẽ dần dần trở về trạng thái cân bằng.

Theo tổ chức này, kinh tế châu Á tăng trưởng chậm lại từ quý II/2011 chủ yếu là do nhu cầu nội địa của mỗi nước giảm. Tuy nhiên, Cơ quan này dự báo nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ phục hồi và các nền kinh tế cần tiếp tục thực thi các biện pháp cần thiết.

Hoa Tạ

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !