“Hợp tác quốc phòng Việt Nam-Australia vững mạnh và sâu sắc”

Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo giới thiệu về chương trình “Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam” diễn ra chiều 26-2 tại Hà Nội.
“Hợp tác quốc phòng Việt Nam-Australia vững mạnh và sâu sắc” - ảnh 1
Đại sứ Hugh Borrowman tin tưởng vào sự tiếp tục phát triển vững mạnh trong hợp tác quốc phòng giữa Australia và Việt Nam


Theo ngài đại sứ, hợp tác quốc phòng giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp. Điều đó được ghi nhận bởi chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith hồi tháng 8-2012.

“Trong chuyến thăm vào năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã có những trao đổi hữu ích, những chia sẻ và quan tâm chung về hợp tác quân sự, an ninh trong khu vực”.

Nhiều năm qua, Australia đã tiến hành các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho các sĩ quan thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, tổ chức những chuyến thăm của tàu quân sự Australia tới Việt Nam, đồng thời có chương trình hợp tác quốc phòng vững mạnh và sâu sắc.

Đại sứ Hugh Borrowman tin tưởng rằng hợp tác quốc phòng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh.

Về chương trình “Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam”, sẽ có rất nhiều sự kiện văn hóa-giáo dục đa dạng được tổ chức ở cả hai nước trong suốt năm 2013.

Chương trình sẽ được bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 2-3 bằng buổi biểu diễn của Nhà hát vũ kịch Bangarra tại Nhà hát Lớn. 22 nghệ sĩ của Nhà hát cũng sẽ biểu diễn tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6-3, đồng thời tham gia các buổi hội thảo với các thanh thiếu niên có hoàn cảnh kém may mắn và các nghệ sĩ múa Việt Nam.

Các sự kiện nổi bật khác của chương trình bao gồm: Triển lãm giáo dục và khoa học mang tính tương tác của Trung tâm Công nghệ và Khoa học Quốc gia Australia (Questacon); các chương trình biểu diễn của nhóm tam tấu nhạc jazz Elixir; triển lãm tranh thổ dân; cuộc thi nấu ăn dành cho học sinh ở TP Hồ Chí Minh; hội thảo 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia...

Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 26-2-1973. 40 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hợp tác bao gồm: hoạt động trao đổi chính trị, thương mại và đầu tư, hỗ trợ phát triển, giáo dục và quốc phòng.  

Theo QĐND

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !