Hợp nhất PVFC và Phương Tây: Không sa thải nhân sự

Ngày 16/3, Đại hội cổ đông NH Phương Tây đã thông qua nguyên tắc hợp nhất với Tổng công ty tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC).

Đại diện PVFC đã lần đầu tiên xuất hiện chính thức đề cập về vấn đề hợp nhất hai tổ chức tín dụng này. Theo đại diện PVFC, việc hợp nhất giữa một tổ chức có tiềm lực mạnh và ưu thế bán buôn với một ngân hàng nhỏ thiên về bán lẻ sẽ mang lại lợi thế tổng hợp cho một tổ chức mới.

Đại diện hai tổ chức cho biết, sau hợp nhất sẽ sử dụng tất cả các cán bộ nhân viên hai bên, sẽ hạn chế ít nhất việc xáo trộn công việc. Các cán bộ nhân viên sẽ không chịu bất kỳ sự bất lợi nào mặt công việc và lợi ích. Thậm chí, việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động sẽ được đưa thành một điều khoản trong hợp đồng hợp nhất.

Đại diện PVFC cam kết, chúng tôi phải bảo vệ quyền lợi cổ đông, người lao động của hai tổ chức. Bên cạnh các yếu tố công nghệ, dịch vụ... thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người để đảm bảo cho sự phát triển của ngân hàng sau hợp nhất đảm bảo an toàn hiệu quả.

Nguyên tắc hợp nhất theo đề án hợp nhất, hai tổ chức sẽ hợp nhất vốn, giá trị sổ sách của hai tổ chức sẽ được chuyển cho ngân hàng mới với vốn điều lệ của PVFC cộng với Phương Tây. Nghiêm cấm việc phân tán tài sản dưới mọi hình thức

Hợp nhất PVFC và Phương Tây: Không sa thải nhân sự - ảnh 1

Các bên cam kết không thực hiện chia tách cổ phiếu, chia cổ tức bằng cổ phiếu hay tăng giảm số cổ phiếu hoặc pha loãng giá trị sổ sách cổ phiếu đang lưu hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngân hàng sau hợp nhất sẽ có nghĩa vụ phải đảm nhận tất cả những trách nhiệm đói với các hợp đồng, thỏa thuận mà PVFC và Phương Tây đã tham gia trước đó.

Theo lãnh đạo Phương Tây, quá trình hợp nhất sẽ có hai giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài 1 -2 năm sẽ tập trung tăng khả năng quản trị rủi ro và nội bộ củng cố và năng cường năng lực cho ngân hàng mới. Giai đoạn hai sẽ mở rộng hoạt động và tăng cường các dịch vụ nâng cao tiềm lực và quy mô của tổ chức.

Hai bên đã thống nhất cử PVFC là đầu mối địa diện cho cả hai tổ chức làm việc với các cơ quan nhà nước và các đối tác trong quá trình hợp nhất.

Tính đến cuối 2011, vốn điều lệ của Phương Tây là 3.000 tỷ. PVFC có vốn điều lệ 6000 tỷ đồng. Ngân hàng sau hợp nhất sẽ có vốn điều lệ lên đến 9000 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng cổ phần có quy mô vốn lớn trên thị trường.

Theo Vef

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.