Hong Kong thay thế BBC bằng các chương trình Trung Quốc

Theo The Guardian (Anh), Hong Kong vừa quyết định bỏ nhiều chương trình phát thanh của BBC World Service và thay thế vào đó các chương trình của đài phát thanh nhà nước Trung Quốc.

Giải thích về quyết định trên, Đài Phát thanh Truyền hình Hong Kong (RTHK) thuộc chính quyền Hong Kong cho hay, động thái trên là nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Theo The Guardian, sự thay đổi trên mang tính tượng trưng cao bởi BBC World Service đã hoạt động tại Hong Kong gần 40 năm qua (kể từ năm 1978).

Đài Phát thanh truyền hình Hong Kong.

Thay vì phát thanh 24 giờ như trước đây, BBC World Service sẽ chỉ còn phát sóng trong 8 giờ đồng hồ ban đêm, từ 23 giờ đêm đến 7 giờ sáng theo giờ địa phương. Các chương trình thay thế BBC thuộc đài phát thanh Trung Quốc và sẽ phát sóng gần như hoàn toàn bằng tiếng Quan Thoại. Các chương trình này sẽ trải rộng ở nhiều lĩnh vực bao gồm tin thời sự, tài chính, nghệ thuật văn hóa và các chương trình đời sống.

Helen Deller, một chuyên gia về luật pháp quốc tế của BBC, cho hay: “Chúng tôi thất vọng khi các chương trình phát thanh quen thuộc của thính giả đã bị thay đổi”. Ông này khuyến khích mọi người chuyển sang nghe đài từ kênh internet.

The Guardian cho hay, nhiều người Hong Kong phản đối sự thay đổi trên.

Trong khi đó, RTHK khẳng định, các chương trình của đài phát thanh Trung Quốc có nội dung được sản xuất đặc biệt dành cho Hong Kong và chúng cần thiết để tăng cường giao lưu văn hóa giữa Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !