Hong Kong: Người biểu tình phản đối các thương gia từ Trung Quốc

AP đưa tin ngày 13/7, hàng nghìn người tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã xuống đường tuần hành phản đối các thương nhân tới từ Trung Quốc Đại lục, nhanh chóng biến đây trở thành một mùa Hè bất ổn tại vùng lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc.

Người biểu tình Hong Kong phản đối các thương nhân từ Trung Quốc

Đám đông biểu tình đi qua các nhà thuốc và cửa hàng mỹ phẩm đang tạm thời đóng cửa, vốn là những địa điểm quen thuộc với du khách và thương nhân Trung Quốc, những người gom hàng hóa mang về bán tại Đại lục.

Các cuộc biểu tình lớn nổ ra trong tháng qua nhằm phản đối một đề xuất thay đổi Luật Dẫn độ một lần nữa đánh thức các phong trào khác tại Hong Kong. Các cuộc biểu tình đều có chung một thông điệp: Chính quyền Hong Kong không giải quyết những lo ngại của công dân.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã cam kết sẽ lắng nghe người dân, song nhiều người biểu tình kêu gọi bà từ chức.

Trước đó, các thủ lĩnh biểu tình ở Đặc khu Hành chính Hong Kong phản đối chính quyền của Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết sẽ tiếp tục biểu tình cho dù bà Lâm đã tuyên bố nỗ lực sửa đổi dự luật dẫn độ gây tranh cãi dữ dội đã “chết”.

Người biểu tình vẫn kiên trì đòi phải chính thức hủy bỏ dự luật dẫn độ và phải mở một cuộc điều tra công khai về những chiến thuật mạnh tay mà cảnh sát đã sử dụng chống lại người biểu tình.

Hong Kong: Người biểu tình phản đối các thương gia từ Trung Quốc

Trong khi đó, Reuters dẫn lời đại diện của Trung Quốc tại Hong Kong ngày 11/7 cho biết chính quyền trung ương tại Bắc Kinh tiếp tục ủng hộ Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, người đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất tại thành phố này kể từ khi Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997.

Hàng triệu người đã đổ xuống các tuyến phố ở Hong Kong trong tháng qua, tổ chức một số cuộc biểu tình lớn nhất và bạo lực nhất trong nhiều thập kỷ qua chống lại dự luật dẫn độ cho phép chuyển người dân sang Trung Quốc đại lục để xét xử.

Theo các chuyên gia, các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ cho thấy người dân lo sợ Hong Kong đang mất đi các quyền tự do đã được bảo đảm khi cựu thuộc địa của Anh được trao trả lại cho Trung Quốc đại lục vào năm 1997. Nếu dự luật được hiện thực hóa, các nhà phê bình lo ngại các nghi phạm sẽ đối mặt với các phiên xét xử không công bằng và chính trị hóa.

Trí Đức (Lược dịch)

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Cận cảnh bão Ian mạnh bậc nhất lịch sử đổ bộ vào Mỹ

Chiều ngày 28/9 (theo giờ địa phương), cơn bão Ian với sức gió lên tới gần 250km/giờ đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam bang Florida, Mỹ. Đây được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử bang này.

Công ty bị phạt vì chơi khăm trả bồi thường cho nhân viên cũ đống tiền xu hơn 60kg

Hành vi chơi khăm trả khoản bồi thường bằng đống tiền xu nặng hơn 60kg khiến một công ty Trung Quốc bị tòa án phạt lần 2 sau lỗi sa thải nhân viên trái luật.

Hãng hàng không cho phép nam nhân viên mặc váy giống nữ đồng nghiệp

Hàng hàng không lớn ở Anh cho phép loại bỏ giới tính khi mặc đồng phục, đồng nghĩa với việc nam nhân viên có thể mặc váy giống nữ đồng nghiệp.

Trực thăng Mỹ lượn vòng qua Nord Stream nhiều giờ trước khi xảy ra sự cố rò rỉ khí đốt Icon

Theo Flightradar24, trong suốt tháng 9, các máy bay trực thăng quân sự của Mỹ thường xuyên bay quanh đảo Bornholm, nơi sau đó đã xảy ra vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống dẫn khí Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc).

Nhiều khu vực ở bang Florida của Mỹ biến thành vùng thảm họa do bão tấn công

Với sức gió mạnh nhất khoảng 241 km/h, cơn bão Ian nhanh chóng biến nhiều khu vực tại bang Florida của Mỹ thành vùng thảm họa chỉ sau vài giờ đổ bộ.

Sự cố bất ngờ trong đám cưới khiến quan khách ‘cười bò’

Quan khách "cười bò" trước sự cố bé trai được giao nhiệm vụ đưa hộp nhẫn cưới cho chú rể lại bất ngờ lăn ra ngủ đúng lúc quan trọng.

Nhân viên chống dịch Trung Quốc đổ trứng, gạo vào thùng rác giữa lúc phong tỏa

Hình ảnh nhân viên chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đổ trứng và gạo của người dân vào thùng rác giữa lúc khu vực bị phong tỏa đã làm dậy sóng chỉ trích trên mạng.

Chuyến đi chơi tắm biển trở thành bi kịch của 2 anh em trong một gia đình

Hai anh em ruột đưa vợ cùng đi tắm biển, nhưng không may họ gặp phải bi kịch khi một người chết đuối và người còn lại vẫn mất tích.

Đối tượng ở nhà thuê giá rẻ nhưng có 15 tài khoản ngân hàng khiến hải quan chú ý

Ở nhà thuê giá rẻ và thu nhập chỉ hơn 1.000 USD/tháng, song đối tượng lại sở hữu 15 tài khoản ngân hàng và có hàng nghìn giao dịch ngân hàng đáng ngờ.

Đang cập nhật dữ liệu !