Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn

Reuters đưa tin, đầu giờ sáng hôm nay (1/12), cảnh sát Hong Kong đã dùng hơi cay và dùi cui để trấn áp hàng ngàn người biểu tình đang cố gắng bao vây các trụ sở chính phủ.

Hàng ngàn người hô vang khẩu hiệu: “Bao vây các trụ sở chính phủ” và tiến tới các tòa nhà chính quyền tại quận Admiralty.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 1

Cảnh sát đang dùng hơi cay để trấn áp người biểu tình.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã dùng hơi cay và dùi cui để đẩy lùi người biểu tình, dẫn đến các cuộc đụng độ và tình trạng hỗn loạn.

Một số tình nguyện viên y tế đã có mặt tại các điểm biểu tình để giúp đỡ những người bị thương. Nhiều người bị vết thương hở ở đầu. Cảnh sát cho biết, ít nhất 18 người đã bị bắt.

Tình trạng trên diễn ra ngay sau khi hai nhóm lãnh đạo biểu tình kêu gọi người biểu tình quay trở lại chiếm đóng các tuyến đường trung tâm vào tối 30/11.

Trước đó, ngày 29/11 cũng đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình, 28 người bị bắt.

Một số hình ảnh khác trong các cuộc biểu tình diễn ra vào tối ngày 30/11 đến sáng ngày 1/12 tại Hong Kong:

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 2

Người biểu tình bật ô để chắn hơi cay của cảnh sát.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 3

Những người biểu tình bị thương đang được chăm sóc y tế.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 4

Cảnh sát đang bắn hơi cay xối xả vào mặt người biểu tình.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 5

Một người biểu tình bị thương.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 6

Cảnh sát đang bắt giữ một người biểu tình.

Hong Kong: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tái diễn - ảnh 7

Hàng ngàn người biểu tình đứng chật kín con đường bên ngoài văn phòng chính phủ Hong Kong tại quận Admiralty.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !