Hong Kong: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán biểu tình, sân bay áp dụng chế độ đặc biệt

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Hong Kong đêm ngày 14/8 đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình tập trung gần một đồn cảnh sát ở khu vực Sham Shui Po.

Cảnh sát Hong Kong sử dụng hơi cay giải tán người biểu tình. Ảnh Reuters

Bắt đầu từ 20h00 giờ địa phương tối 14/8 (19h00 Việt Nam), hàng nghìn người biểu tình đã tập trung bên ngoài đồn cảnh sát ở khu vực Sham Shui Po, đốt vàng mã (tiền giấy) bên ngoài và dùng bút laser chiếu vào trong đồn cảnh sát ở đây.

Đến 20h30 giờ địa phương (19h30 giờ Việt Nam), cảnh sát đã ra ngoài và cảnh báo rằng họ sẽ bắt đầu hoạt động giải tán.

Cảnh sát chống bạo động đã được điều động đến và giơ cờ đỏ yêu cầu người biểu tình giải tán. Tuy nhiên, người biểu tình vẫn tập trung rất đông trên phố Yen Chow gần đó, tiếp tục đốt vàng mã và chiếu bút laser về phía cảnh sát.

Những người biểu tình đã phớt lờ cảnh báo, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay vào khoảng 22h00 giờ tối địa phương (21h00 giờ Hà Nội) để giải tán đám đông.

Biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh Reuters

Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/8, sân bay quốc tế Hong Kong áp dụng chế độ kiểm soát đặc biệt sau làn sóng biểu tình quy mô lớn diễn ra trong vài ngày qua.

Cơ quan truyền thông sân bay cho biết, chỉ những hành khách có vé máy bay hiệu lực trong 24 giờ tới và giấy tờ tùy thân mới có thể vào Sân bay Quốc tế Hong Kong.

Một chế độ kiểm soát đặc biệt đã được đưa ra vào thứ Tư (14/8) sau khi sân bay bị tê liệt bởi những người biểu tình chiếm các sảnh đến và đi trong hai ngày trước đó. Chế độ kiểm soát đặc biệt sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi thông báo hủy bỏ được công bố.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hong Kong bắt đầu nổ ra vào tháng Sáu sau khi chính quyền xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Trí Dũng (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !