Hong Kong: Biểu tình diễn biến phức tạp

AP đưa tin ngày 21/7, cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để trấn áp người biểu tình sau khi những người này không chịu giải tán.

Hong Kong: Biểu tình diễn biến phức tạp

Hàng trăm nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành ngày 21/7 để kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp và một cuộc điều tra độc lập về các phương thức mà cảnh sát đã sử dụng trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ trước đây. Tối 21/7, cảnh sát đã vẫy cờ đen cảnh báo trước khi sử dụng hơi cay nhằm vào đám đông người biểu tình.

Đáng chú ý, một nhóm người đàn ông đeo mặt nạ mặc quần áo trắng và mang theo gậy, đã tấn công người biểu tình chống chính phủ bên trong một nhà ga ở Hong Kong. Hãng truyền thông địa phương Stand News đã phát đi một bản tin trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, trong đó cho thấy những người đàn ông này đã xông vào một đám đông biểu tình ở quận Yuen Lon, Tây Bắc Hong Kong, sát biên giới với Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong đã phát hiện một lô chất nổ tự chế có sức công phá lớn trong bối cảnh vùng lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc chuẩn bị cho một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ lớn khác vào ngày 21/7./.

Biểu tình ở Hong Kong diễn biến phức tạp

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy khoảng 2 kilogram chất triacetone triperoxide (TATP), vốn được sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố trên khắp thế giới, và bắt giữ một người đàn ông trong cuộc đột kích vào một tòa nhà thương mại tối 19/7.

Các tài liệu tìm thấy tại hiện trường bày tỏ sự phản đối dự luật dẫn độ, vốn đã thổi bùng lên những cuộc biểu tình suốt một tháng qua ở Hong Kong, nhưng một phát ngôn viên cảnh sát cho biết chưa có liên kết cụ thể nào được xác lập và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Theo AP, trong một cuộc tập hợp chống lại phong trào dân chủ, hàng nghìn người đã đổ về một công viên ở trung tâm Hong Kong vào ngày 20/7 để bày tỏ sự ủng hộ đối với cảnh sát, vốn bị cáo buộc sử dụng những chiến thuật thô bạo với người biểu tình.

Trí Đức (Tổng hợp)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !