Hơn nửa dân Anh ủng hộ việc ra khỏi EU

Theo kết quả thăm dò dư luận do ORB International tiến hành mới đây, hơn một nửa người dân Anh ủng hộ việc rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Hơn nửa dân Anh ủng hộ việc ra khỏi EU - ảnh 1

Hơn nửa dân số Anh ủng hộ rút khỏi EU.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong hai ngày 24- 25/2 cho thấy tỷ lệ người dân Anh ủng hộ rút khỏi EU là 52% so với 48% những người muốn giữa Anh ở lại làm thành viên EU.

Với tuyên bố của Thủ tướng David Cameron rằng trong EU, “Anh sẽ được an toàn hơn, mạnh hơn và tốt hơn", có 44% số người được hỏi đồng tình với tuyên bố này, 39% không đồng ý.

Riêng trong Đảng Bảo thủ của thủ tướng Cameron, tỷ lệ này là 42% so với 43%, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Trước đó, sau khi đạt được các thỏa thuận quan trọng với EU về quy chế đặc biệt cho nước Anh trong thành phần EU, Thủ tướng Anh David Cameron đã triệu tập phiên họp bất thường khẩn cấp của Chính phủ Anh để ấn định ngày tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có tiếp tục là thành viên EU nữa hay không.

Trong bối cảnh đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhập cư và dòng người nhập cư vẫn đang ngày càng gia tăng, vấn đề về quy chế của Anh trong thành phần EU được coi là vấn đề quan trọng nhất.

Trong phiên họp khẩn cấp của Chính phủ Anh được tổ chức trong ngày thứ Bảy (20/2), chính phủ nước này đã ấn định chọn ngày 23/6/2016 sẽ là ngày tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để lấy ý kiến của người dân xung quanh vấn đề Anh sẽ rút lui hay tiếp tục ở lại trong Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !