Hỗn loạn vì Brexit, quân đội Anh chuẩn bị đồng loạt xuống đường?

Theo tờ Sunday Times, một nguồn tin trong quân đội Anh cho biết binh lính sẽ xuống đường trong bối cảnh dự thảo thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May đã vấp phải sự phản đối từ nhiều phía.

Được biết, London đã yêu cầu 20 sĩ quan quân đội lên kế hoạch để đảm bảo trị an trên các đường phố trong trường hợp Anh rời Liên minh Châu Âu mà không đạt được một thỏa thuận nào. Hoạt động này đã được các sĩ quan trên bắt đầu vào tuần trước.

Theo nguồn tin, nhóm sĩ quan này sẽ tập trung vào việc đưa ra những giải pháp để quân đội có thể hỗ trợ lực lượng cảnh sát trong trường hợp bạo động bùng nổ trên các tuyến bố nếu Anh rời EU mà không có thỏa thuận nào. Một trong những biện pháp mà quân đội sẽ làm đó là vận chuyển thêm thuốc men tới các bệnh viện và làm thông thoáng các tuyến giao thông.

Trước đó, ông Simon Kempton, một quan chức thuộc Liên đoàn Cảnh sát Anh và xứ Wales cho biết trường hợp Anh không đạt được thỏa thuận với EU là “tình huống xấu nhất” và cảnh báo rằng cảnh sát có thể sẽ không đủ sức để đối phó với tình trạng bạo động xảy ra trên diện rộng. Ông cũng yêu cầu cảnh sát Anh kêu gọi sự giúp đỡ của quân đội trong trường hợp khẩn cấp.

Vào đầu tuần này, Thủ tướng Anh Theresa May đã công bố dự thảo một thỏa thuận Brexit mà Anh và các quan chức EU đã nhất trí, tuy nhiên bà đã vấp phải sự phản đối từ trong nội các của mình cũng như bên ngoài. Sau khi thỏa thuận trên được đưa ra, rất nhiều thành viên trong nội các của bà đã đồng loạt đệ đơn từ chức, trong đó có Bộ trưởng Brexit Dominic Raab khi ông tin rằng thỏa thuận này có những “sai lầm chết người”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !