Hơn 90% người Nga ủng hộ sáp nhập Crimea

Theo kết quả thăm dò dư luận do điện Kremlin hậu thuẫn vừa được công bố hôm 17/3, hơn 90% người Nga ủng hộ việc sáp nhập Crimea vào Nga.

Theo hãng tin RIA Novosti của Nga, bên cạnh 90% người được hỏi ủng hộ việc sáp nhập Crimea vào Nga, thì 83% người dân cho rằng Matxcơva nên bảo vệ lợi ích của công dân Nga và những người dân khác sống tại Crimea, ngay cả khi hành động như vậy có thể làm xấu đi mối quan hệ của Nga với các nước khác.

Hơn 90% người Nga ủng hộ sáp nhập Crimea - ảnh 1

Người dân Crimea chờ đón được sáp nhập vào Nga.

86% người Nga cho rằng Crimea, bán đảo được các nhà lãnh đạo Liên Xô tặng cho Ukraine cách đây 60 năm, vốn thuộc lãnh thổ Nga.

Cuộc thăm dò ý kiến trên được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Công luận Nga và Tổ chức Công luận, khảo sát gần 50.000 người tại 83 khu vực trên toàn nước Nga từ ngày 14 đến 16/3.

Cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea hôm 16/3 cho thấy 96,77% người dân ủng hộ việc ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Sau khi kết quả được công bố, hàng ngàn người đã tập trung tại quảng trường thành phố Simferopol, Crimea để ăn mừng chiến thắng. Họ vui mừng hát bài quốc ca của Nga và hô vang khẩu hiệu "Crimea là của Nga".

Quốc hội Crimea cũng đã chính thức tuyên bố độc lập khỏi Ukraine và đệ đơn xin gia nhập Nga.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !