Hơn 40 triệu phụ nữ bị ép làm gái mại dâm

Điều tra của một tổ chức phi chính phủ về nạn khai thác tính dục bao gồm cả các hoạt động kinh doanh mại dâm cho thấy có từ 40 đến 42 triệu phụ nữ và bé gái hiện đang bị bóc lột tình dục trên khắp thế giới.

Hơn 40 triệu phụ nữ bị ép làm gái mại dâm

Điều tra của một tổ chức phi chính phủ về nạn khai thác tính dục bao gồm cả các hoạt động kinh doanh mại dâm cho thấy có từ 40 đến 42 triệu phụ nữ và bé gái hiện đang bị bóc lột tình dục trên khắp thế giới.

Con số trên được Scelles Foundation, tổ chức chuyên theo dõi các hoạt động khai thác mại dâm có tổ chức trên toàn thế giới đưa ra trong bản báo cáo mới nhất về tình trạng mại dâm. Theo quan điểm của họ, ngày nay, mại dâm đồng nghĩa với bóc lột tình dục, buôn người, tội phạm có tổ chức nguy hiểm, và là “mỏ vàng” cho những kẻ kiếm tiền trên thân thể phụ nữ và trẻ em gái. Chúng thống trị và duy trì hoạt động bằng bạo lực thể chất, tâm lý và tình dục”.

Hơn 40 triệu phụ nữ bị ép làm gái mại dâm

Hơn 40 triệu phụ nữ bị ép làm gái mại dâm.

Bản báo cáo cũng kêu gọi bảo vệ quyền lợi cho gái mại dâm như “một con người” để họ có thể tự bảo vệ thân thể mình. Tuy nhiên trên thực tế những các đường dây mại dâm chủ yếu hoạt động ngầm và bất hợp pháp. Sự áp bức không chỉ là bạo lực mà họ bị coi như những món hàng, bị chuyển qua chuyển lại khi cần thiết. Ngoài ra, họ bị đe dọa bởi nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm cao vì quan hệ tình dục không an toàn, nạn nhân của thuốc phiện và sự miệt thị của xác hội.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết có tới 75% số gái mại dâm ở độ tuổi 13 – 25 và 90% trong số đó bị bóc lột dưới tay các chủ chứa. Tại châu Âu, báo cáo ghi nhận có khoảng 1 – 2 triệu gái mại dâm hầu hết là người nhập cư, “nạn nhân của tội phạm buôn người”. Phần còn lại nằm chủ yếu ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Báo cáo còn chỉ ra hầu hết những phụ nữ và trẻ em gái bị lừa bán đều được hứa hẹn đưa tới vùng đất mới có cuộc sống nhàn hạ và sung sướng hơn. Chính vì lẽ đó, hầu hết nạn nhân của mại dâm đều không biết mình đang lao thân vào động quỷ cho tới khi họ bị tống vào các nhà chứa, bị đánh đập và ép bán dâm.

Ngoài ra, bản báo cáo chưa đầy đủ của Scelles Fondation cảnh báo Thế vận hội Olympic 2012 diễn ra tại London trong những tháng sắp tới sẽ là thiên đường cho nạn mại dâm hoành hành. Đây cũng được coi là giai đoạn các hoạt động khai thác tình dục được triển khai rầm rộ nhất bởi nhu cầu tăng đột biến tại một địa điểm.

Bản báo cáo đầy đủ của Scelles Fondation sẽ được phát hành vào tháng Hai tới.

TRỊNH DUY

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !