Hơn 30% trai Nhật 'không thể cưới vợ'

Một khảo sát mới đây cho kết quả đáng ngại, cứ ba chàng trai Nhật ở độ tuổi 20 thì có một chàng tự cho rằng, mình không có khả năng kết hôn bất chấp họ luôn khát khao một đám cưới.
Hơn 30% trai Nhật 'không thể cưới vợ' - ảnh 1
Thanh niên Nhật Bản ngậm ngùi cho rằng, họ không có khả năng kết hôn.

Cũng theo kết quả khảo sát, 60% trong số các chàng trai này lý giải, nguyên nhân chính khiến họ mang nặng suy nghĩ trên xuất phát từ sự bất ổn kinh tế. Còn 48,2% thú nhận, họ không được “chị em” để mắt đến.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Công ty Bảo hiểm Lifenet có trụ sở ở Tokyo với 450 thanh niên tình nguyện tham gia.

Ngoài ra, khảo sát cũng thu được một kết quả thú vị khác là, 87,8% thanh niên được hỏi, thú nhận sẵn sàng đảm nhận thiên chức chăm sóc và nuôi dạy con cái. Trong khi đó, đàn ông Nhật Bản các thế hệ trước có truyền thống phó mặc chuyện con cái và gia đình cho những người vợ.

Chưa hết, chỉ có 27,8% trai Nhật khẳng định, họ muốn kết hôn và có khả năng hiện thực mong muốn đó. Tuy nhiên, lại có tới 35,3% cho biết, họ không màng đến chuyện hôn nhân. Đồng thời 82,4% cảm thấy bất an về tương lai nhưng 89,6% tiết lộ, họ không có bất cứ kế hoạch đặc biệt nào để giải tỏa nỗi lo canh cánh trong lòng, chẳng hạn tiết kiệm tiền.

Giới chức Nhật tuyên bố, để tăng tỷ lệ trẻ em trong cả nước thì phải khuyến khích nhiều người kết hôn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, việc trước tiên là phải nỗ lực đưa nền kinh tế tăng trưởng ổn định trở lại.

Phương Đăng

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !