Hơn 200.000 người Thái Lan túc trực xem lễ hỏa táng Nhà vua

Hơn 200.000 người dân Thái Lan đã có mặt gần khu vực Đại Cung điện để theo dõi tang lễ và lễ hỏa táng Nhà vua Bhumibol Adulyadej diễn ra từ sáng nay (26/10).

Theo AP, từ nửa đêm, nhiều người dân Thái Lan đã mặc đồ đen, mang theo ảnh Nhà vua và ngủ lại trên vỉa hè để chờ tới giờ diễn ra lễ tang lễ Nhà vua.

Lễ hỏa táng Nhà vua Adulyadej bao gồm nhiều nghi lễ truyền thống bao gồm lễ rước linh cữu từ Đại Cung điện bằng xe kéo vàng tới Tháp hỏa táng Hoàng gia cao 50m ở một quảng trường gần đó. Di hài Nhà vua sẽ được hỏa táng vào chiều nay. Quan chức Thái Lan cho biết, chi phí tang lễ có thể lên tới 90 triệu USD.

Tháp hỏa táng của Hoàng gia Thái Lan.

Sau 7 thập kỷ trị vì, Vua Bhumibol hay còn gọi là Vua Rama IX đã qua đời hồi tháng 10/2016, hưởng thọ 88 tuổi.

Nhà vua Bhumibol được người dân Thái Lan tôn kính và gọi là "cha". Trong suốt một năm để tang, đài phát thanh và truyền hình Thái Lan đã liên tục cho phát các bài hát dành riêng cho hoàng gia để tưởng niệm ông. 

"Nhà vua là một người tuyệt vời. Ông đã giúp đất nước và người dân Thái Lan rất nhiều. Vì sự tôn kính dành cho Nhà vua, bảy triệu người dân Thái Lan sẽ đoàn kết", ông Wacharadej Tangboonlabkun (65 tuổi) chia sẻ. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !