Hơn 2.000 tin bài làm cứ liệu đấu tranh với luận điệu của Trung Quốc

Theo thống kê chưa đầy đủ, báo chí cả nước đã đăng tải khoảng hơn 2.000 tin, bài, ảnh, clip từ thực địa để củng cố cứ liệu đấu tranh với những hành động sai trái của Trung Quốc trên biển Đông.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết trong năm qua,  nhận thức về công tác TTĐN đã được nâng lên rõ rệt ở cả Trung ương và địa phương. 

Điểm nhấn của công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo năm 2014 là sự phối hợp có hiệu quả giữa Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cảnh sát biển, Bộ Ngoại giao, Bộ TT&TT trong việc tổ chức cho phóng viên ra tác nghiệp trực tiếp tại nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, cố tình vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trong vùng đặc quyền thềm lục địa kinh tế của Việt Nam.

Hơn 2.000 tin bài làm cứ liệu đấu tranh với luận điệu của Trung Quốc - ảnh 1

Phóng viên tác nghiệp tại Hoàng Sa. Ảnh: Internet.

Từ ngày 2/5/2014 đến 20/7/2014, đã có 187 lượt cán bộ phóng viên của 87 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế, trong đó 143 phóng viên Việt Nam, 9 cán bộ quản lý báo chí, 35 phóng viên nước ngoài, đã ra thực địa tại vùng biển Hoàng Sa để chứng kiến hành vi sai trái của Trung Quốc.

Theo thống kê chưa đầy đủ, báo chí cả nước đã đăng tải khoảng hơn 2.000 tin bài và ảnh, clip từ thực địa để củng cố cứ liệu đấu tranh với những hành động sai trái của Trung Quốc.

Những kết quả nói trên đã góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế của đất nước và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, làm cho quốc tế hiểu rõ hơn Việt Nam.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !