Hơn 140 người vượt biên mất tích ngoài khơi Indonesia

Hôm nay, Bộ Nội vụ Úc cho hay một chiếc tàu chở khoảng 150 người vượt biên trái phép đã biến mất trên biển sau khi rời Indonesia để tìm đường sang nước này.

Hơn 140 người vượt biên mất tích ngoài khơi Indonesia

Hơn 140 người vượt biên mất tích ngoài khơi Indonesia

Một con tàu chở hơn 150 người vượt biên được cho là mất tích trên biển khi đang đi từ Indonesia đến Úc.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 6 người trên thuyền còn hơn 140 người hiện vẫn mất tích.

Giới chức Indonesia đang hợp tác với phía Úc để tìm kiếm con tàu này. Trực thăng cứu hộ và một số tàu buôn hàng đã có mặt tại hiện trường cách đảo Java, Indonesia khoảng 42 hải lý (78 km).

Những người muốn được tị nạn ở Úc thường khởi hành từ Indonesia tới đảo Christmas thuộc Ấn Độ Dương trên những con tàu không an toàn và đông đúc dưới sự sắp xếp của những kẻ buôn lậu.

Kể từ năm 2001, khoảng 1.000 người đã bỏ mạng trên biển khi đi từ Indonesia đến nước Úc trên những con tàu lèn chặt người và kém an toàn.

Hôm thứ Tư, một người trên một con tàu nặc danh đã liên hệ với lực lượng cứu hộ cứu nạn Úc bằng điện đàm, thông báo rằng động cơ của con tàu đã gặp trục trặc và họ cần được cứu giúp.

Chính sách về tị nạn và bảo vệ biên giới là vấn đề nóng ở Úc mặc dù mỗi năm Úc chỉ nhận một lượng nhỏ số người xin tị nạn, khoảng 11.800 người vào năm 2011 so với 441.000 trên toàn thế giới và 327.000 tại châu Âu.

Úc đang lên kế hoạch mở trở lại các trung tâm bắt giữ người tị nạn tại các quốc đảo Thái Bình Dương như Nauru và Papua New Guinea để ngăn chặn các con tàu tị nạn tiến tới Úc cũng như các vụ tai nạn chìm tàu như trên.

Lê Dung

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !