Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ

Các cuộc tấn công của Israel tại dải Gaza vào sáng sớm ngày 2/8 đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 dân thường trong khi quân đội Israel truy tìm 1 binh sĩ mất tích và cáo buộc Hamas bắt cóc người này.

Phản ứng trước cáo buộc của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), nhóm Hamas khẳng định họ không bắt cóc binh sĩ Israel và cho rằng người này đã thiệt mạng trong một cuộc không kích. 

Theo RT, làn sóng bạo lực tại dải Gaza tái diễn khi lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ được công bố hôm 1/8 gặp thất bại. Cả quân đội Israel và phiến quân Hamas đều đổ lỗi cho nhau là thủ phạm nổ súng đầu tiên phá vỡ lệnh ngừng bắn. 

Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 1

Người dân Palestin hứng chịu hậu quả nặng nề từ các cuộc không kích của quân đội Israel.

107 dân thường Palestin tại dải Gaza đã thiệt mạng với 35 người tại thị trấn Rafah khi Israel tiến hành các cuộc không kích ác liệt vào rạng sáng 2/8. Trong đó, hàng chục người tại phía nam dải Gaza đã thiệt mạng chỉ sau vài giờ lệnh ngừng bắn được ban hành. 

Phía Israel lại tuyên bố phiến quân Hamas đã nã súng cối đúng thời điểm IDF truy tìm một binh sĩ mất tích là Hadar Goldin (23 tuổi) mang quốc tịch Anh và bị nghi là do Hamas bắt cóc. 

Bộ trưởng Tư pháp Israel Tzipi Livini nhấn mạnh Hamas đã bắt cóc Goldin và thề rằng Hamas sẽ phải trả giá đắt. 

Tuy nhiên, lữ đoàn al-Qassam, nhánh vũ trang của Hamas khẳng định binh sĩ Israel có thể đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Isreal vào một số vị trí của Hamas tại phía nam dải Gaza. 

“Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam không hề có thông tin về binh sĩ này. Chúng tôi đã mất liên lạc với một số tay súng của mình khi đang chiến đấu tại khu vực mà binh sĩ Israel được báo cáo mất tích. Khả năng các chiến binh của chúng tôi và binh sĩ Israel đã thiệt mạng”, al-Qassam thông báo. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi trao trả “vô điều kiện” đối với binh sĩ Israel và khẳng định các biện pháp bảo vệ dân thường tại dải Gaza khỏi vòng nguy hiểm vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. 

Trong khi đó, các cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối quân đội Israel tấn công dải Gaza vẫn đang diễn ra tại nhiều khu vực trên thế giới. Những người biểu tình tại Anh đã đến trước Tòa nhà quốc hội tại London kêu gọi chấm dứt làn sóng tàn sát dân thường tại Gaza và yêu cầu chính phủ Anh áp đặt lệnh trừng phạt với Israel. 

Các cuộc tấn công vào dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của 1.550 người dân Palestin. Ngoài ra, hơn 600 binh sĩ IDF đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với Hamas. 

Hình ảnh về cuộc sống khốn khó của người dân Palestin:

Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 2
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 3
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 4
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 5
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 6
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 7
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 8
Hơn 100 dân thường Gaza thiệt mạng khi Israel truy tìm 1 binh sĩ - ảnh 9
Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.
MINH THU (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !