Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 4

“Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc” vào ngày 01/4/2016 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du - Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai của Hàn Quốc sẽ đồng tổ chức “Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc” vào ngày 01/4/2016 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du - Hà Nội.

Hội thảo chuyên đề LTE 4G Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra vào tháng 4 - ảnh 1

Tại hội thảo, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông từ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tầm nhìn, các quy tắc và cách triển khai vận hành mạng 4G LTE tại Việt Nam trong thời gian tới. Hội thảo sẽ đề cập đến những chủ đề nóng liên quan đến cách thức triển khai công nghệ LTE nhanh và hiệu quả hơn, các ứng dụng đột phá và các giải pháp LTE thế hệ mới nhất.

Đến tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc sẽ có đại diện đến từ Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai, SK Telecom, Korea Telecom và Samsung Điện tử. Về phía Việt Nam sẽ có đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, một số hiệp hội, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam, một số trường đại học.

LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất (hay còn được gọi là mạng viễn thông 4G), cung ứng cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G. Với sự phát triển rộng rãi của LTE trên toàn cầu, hiện nay có tổng cộng 480 mạng LTE đang được triển khai tại 157 quốc gia với kỳ vọng có khoảng hơn 1 tỷ thuê bao đăng ký trên toàn thế giới vào cuối năm 2015.

Vụ HTQT/mic.gov.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !