Hội thảo chuyên đề kết nối lĩnh vực viễn thông Việt Nam – Hàn Quốc

Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo trong ngành đến từ các cơ quan thuộc Chính phủ, các nhà mạng và nhà cung cấp giải pháp, thảo luận nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới những đổi mới cần thiết cho phát triển viễn thông.
Hội thảo chuyên đề kết nối lĩnh vực viễn thông Việt Nam – Hàn Quốc - ảnh 1

Ngày mai, 28/7, tại Hạ Long (Quảng Ninh) trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về điện tử và truyền thông năm 2016 (IEEE ICCE 2016) Công ty Samsung Electronics sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề đặc biệt về “Công nghệ và dịch vụ 4G LTE”  nhằm trao đổi kinh nghiệm về công nghệ 4G LTE và các vấn đề liên quan giữa 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Hội thảo lần này có sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo trong ngành từ khối Chính phủ, các nhà mạng và nhà cung cấp giải pháp, thảo luận nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới những đổi mới cần thiết cho phát triển viễn thông, trong đó có các xu hướng hiện hành của công nghệ 4G LTE.

Hội thảo của Samsung tại Hội nghị IEEE ICCE 2016 được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ, kinh doanh và những nghiên cứu học thuật mà những quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ LTE như Hàn Quốc đã có nhiều năm nghiên cứu, cũng như thúc đẩy các hoạt động giữa các học viện, các ngành công nghiệp, các nhà khai thác, các viện nghiên cứu của hai nước. Hội thảo thảo luận nhiều chủ đề bao gồm: công nghệ và dịch vụ LTE cùng với các xu hướng công nghệ LTE trên toàn cầu, các chiến lược phát triển mạng và các dịch vụ cho ngành dọc như LTE-Railways và Internet of Things.

LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất hiện nay (hay còn được gọi là mạng viễn thông 4G), cung cấp cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G. Với số lượng thuê bao dịch vụ LTE ngày càng tăng, hệ sinh thái di động sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp, trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ đóng vai trò đặt ra nền tảng cho những thay đổi mới.

N. Huyền

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !