Hội Sinh viên TP.HCM có kênh truyền thông trực tuyến

Mạng xã hội Zing Me là kênh truyền thông trực tuyến chính thức của Hội Sinh viên TP.HCM nhằm gắn kết giới trẻ và phổ biến rộng rãi thông tin của Hội đến đông đảo học sinh, sinh viên thành phố.

Hội Sinh viên TP.HCM có kênh truyền thông trực tuyến

Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM cho biết: “Với xu thế sử dụng mạng xã hội rộng rãi như hiện nay thì Zing Me chính là kênh truyền thông hữu hiệu để các đoàn hội tiếp cận cộng đồng sinh viên. Thông qua mạng xã hội, các đoàn hội sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của giới trẻ để có thể định hướng lối sống đẹp, năng động, sáng tạo trong sinh viên, học sinh thành phố”.

Hội Sinh viên TP.HCM có kênh truyền thông trực tuyến

Ông Lê Quốc Phong (Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM) và ông Nguyễn Ngọc Lâm Giám đốc cộng đồng Zing Me kí kết hợp tác

Mạng xã hội Zing Me sẽ tận dụng thế mạnh kết nối của mình để hỗ trợ Hội Sinh viên TP.HCM thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” (cấp chứng nhận kỹ năng thực hành xã hội, chứng nhận sử dụng thành thạo Internet,…) và phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh” (hỗ trợ đội nhóm, chi hội hoạt động hiệu quả trên Zing Me, cấp chứng nhận cho đội nhóm trưởng, cán bộ Hội xuất sắc trong quản lý, vận hành nhóm trên Zing Me).

Ngoài việc xây dựng Fan Page và tư vấn cách thức tương tác hiệu quả, mạng xã hội Zing Me cũng sẽ tận dụng thế mạnh về truyền thông, kỹ thuật, tài chính của mình để cùng với Hội Sinh viên TP.HCM thực hiện các chương trình, sự kiện nhằm góp phần định hướng lối sống lành mạnh và có ích trong cộng đồng sinh viên, học sinh thành phố.

Hội Sinh viên TP.HCM có kênh truyền thông trực tuyến

Việc sử dụng mạng xã hội là kênh thông tin chính thức tiếp cận sinh viên cho thấy bước tiến rất lớn trong các phong trào đoàn thể hiện nay, thể hiện hình ảnh năng động, hiện đại của Hội Sinh viên TP.HCM. Hiện Fan Page chính thức của Hội Sinh viên TP.HCM đã được mở trên Zing Me tại địa chỉ: http://me.zing.vn/b/hsvtphcm. Các hoạt động của Hội đều được cập nhật thường xuyên trên trang này và kết nối tới các Fan Page của các trường đại học, cao đẳng trực thuộc.

Zing Me là mạng xã hội đông thành viên nhất Việt Nam với 8.2 triệu người dùng và cũng là mạng xã hội được nhiều học sinh sinh viên sử dụng nhất (khoảng 6.3 triệu, chiếm 77% tổng lượng người dùng). Ngoài Hội Sinh viên TP.HCM còn có 12 trường đại học đang sử dụng Zing Me làm kênh thông tin mạng chính thức cho các hoạt động cũng như các phong trào đoàn thể của nhà trường.

Trong thời gian qua, cộng đồng học sinh sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động tích cực trên mạng xã hội Zing Me như: tham gia Tiết học Xanh, thi viết blog Lưu bút học trò, giao lưu kỹ năng sống, tham gia Lễ hội Khi tôi 18, Tiếp sức mùa thi, thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện và tham gia các cuộc thi Ngôi sao ngày mai, Gương mặt sinh viên, Duyên dáng sinh viên…

An Nhi

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !