Học giả Hoa Kỳ: “Mỹ mới là nước khủng bố hàng đầu thế giới”

Hôm 4/11, RT đưa tin, Học giả Mỹ Noam Chomsky, nhà phê bình chính sách đối ngoại Mỹ cho rằng Mỹ là “nước khủng bố hàng đầu thế giới" do những hoạt động chết người của CIA ở nhiều quốc gia khác nhau.

Hôm 14/10, Thời báo New York (NYT) đã đăng tải bài viết “Báo cáo của CIA về viện trợ bí mật đã dấy lên hoài nghi về việc Mỹ hỗ trợ quân nổi dậy Syria”, trong đó chỉ ra rằng CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ) đã trang bị vũ khí cho các lực lượng nổi dậy trên toàn thế giới trong cả 67 năm hoạt động, từ Angola tới Nicaragua, Cuba, Syria.

Học giả Hoa Kỳ: “Mỹ mới là nước khủng bố hàng đầu thế giới” - ảnh 1

Học giả Mỹ Noam Chomsky, nhà phê bình chính sách đối ngoại của Mỹ.

Ông Chomsky cho rằng đáng ra NYT phải đặt tiêu đề bài viết là: “Mỹ là nhà nước khủng bố hàng đầu thế giới, và đang tự hào về điều đó".

Ông nói: "Trong đoạn đầu tiên của bài viết, NYT đã trích dẫn ba ví dụ về "viện trợ bí mật " là ở Angola, Nicaragua và Cuba. Trong thực tế, mỗi trường hợp đều là một hoạt động khủng bố của Mỹ”.

Học giả Hoa Kỳ: “Mỹ mới là nước khủng bố hàng đầu thế giới” - ảnh 2

Mỹ đang không kích mạnh mẽ IS tại Syria và Iraq.

Ông nói thêm rằng, vào những năm 1980, chính Mỹ đã hỗ trợ Nam Phi thời Apartheid (phân biệt chủng tộc) khi nước này xâm chiếm Angola.

Ông nói: "Hậu quả thật khủng khiếp. Một cuộc điều tra năm 1989 của Liên Hợp Quốc ước tính, cuộc tàn phá của Nam Phi đã khiến 1,5 triệu người ở các nước láng giềng thiệt mạng, chưa kể đến những thiệt hại ở chính Nam Phi".

Chomsky cáo buộc Mỹ đã tiến hành "chiến dịch phá hoại và giết người” kéo dài hàng thập kỉ ở Cuba.

Ông cũng cảnh báo về các hành động của Mỹ hiện nay như không kích IS ở Syria và Iraq, triển khai máy bay không người lái trên bầu trời Pakistan và Yemen.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !